18/06/2024 14:45 GMT+7

Truy tố cô gái bắt cóc 2 bé ở phố Nguyễn Huệ để quay clip khiêu dâm

Chưa đầy 2 tuần sau khi Công an TP.HCM kết luận điều tra, viện kiểm sát cùng cấp đã hoàn tất cáo trạng truy tố cô gái bắt cóc hai bé ở phố đi bộ Nguyễn Huệ để quay clip khiêu dâm.

Bị can Phạm Huỳnh Nhật Vi - Ảnh: CACC

Bị can Phạm Huỳnh Nhật Vi - Ảnh: CACC

Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Phạm Huỳnh Nhật Vi (21 tuổi, quê Tiền Giang) về tội "sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" và "chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Theo hồ sơ, tháng 10-2023, thông qua một ứng dụng hẹn hò, Vi quen biết và có mối quan hệ tình cảm với người đàn ông tên Richard (chưa rõ lai lịch, được cho là đang ở Mỹ).

Tháng 11-2023, Vi gặp và ở cùng Richard tại một khách sạn ở TP.HCM. Đến ngày 3-12-2023, Richard xuất cảnh về nước.

Sau đó Richard nhắn tin yêu cầu Vi tìm các bé gái 6 - 12 tuổi để dụ dỗ, quay clip khiêu dâm gửi cho Richard, đổi lại ông ta sẽ cho Vi tiền. Richard hứa hẹn sẽ về Việt Nam cưới Vi làm vợ.

Tháng 3 năm nay, Richard gửi cho Vi 500 USD và hứa khi nào Vi tìm được bé gái thì sẽ thuê căn hộ cho Vi ở để quay clip sex.

Sau đó, Vi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1) thì gặp cháu N.K.T.M. đang ngồi một mình nên đến nói chuyện và biết M. 6 tuổi, thường xuyên ở khu vực này xin tiền vào buổi tối. Nói chuyện xong, Vi cho bé 10.000 đồng để làm quen, rồi Vi về nhà trọ ở Tân Bình.

Tối 3-4, Vi đến trước khu vực 161 Đồng Khởi thì gặp lại cháu N.K.T.M. và em của M. là L.H.T.L. (3 tuổi) đang ngồi vỉa hè nên đến nói chuyện, rồi cho 2 bé 10.000 đồng.

Sau đó, Vi dụ 2 bé đi ăn kem và gà rán. Trong lúc đó, Vi chụp hình 2 bé gửi cho Richard thì người này đồng ý chọn bé M., do thấy bé L. còn nhỏ không ai trông coi nên Vi dẫn L. đi cùng.

Vi dẫn hai bé đi bộ qua nhiều đường từ quận 1 sang quận 8, vừa đi Vi vừa nhắn tin với Richard trao đổi về chỗ ở. Một lúc sau, Richard nhắn tin thông báo đã thuê một căn hộ ở chung cư Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh).

Richard thuê căn hộ này thông qua ứng dụng cho thuê căn hộ. Sau đó Richard hướng dẫn Vi cách sử dụng căn hộ.

Cơ quan điều tra xác định từ ngày 3-4 đến ngày 7-4, khi ở cùng tại chung cư trên, Vi đã quay 12 đoạn clip khiêu dâm để gửi cho Richard.

Đến ngày 8-4, công an ập vào căn hộ, giải cứu thành công hai bé và đưa Vi về làm việc. Tại cơ quan công an, Vi thừa nhận toàn bộ hành vi như trên.

Đối với người đàn ông tên Richard, cơ quan điều tra xác định người này đang ở Mỹ và chỉ đạo qua ứng dụng Zalo cho Vi thực hiện hành vi phạm tội như trên.

Công an TP.HCM đã có các văn bản gửi Viện kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị tương trợ tư pháp gửi Bộ Tư pháp Mỹ để xác minh, ghi lời khai với Richard. Tuy nhiên, đến nay cơ quan điều tra chưa nhận được kết quả trả lời.

Đồng thời, cơ quan điều tra đã gửi hồ sơ, tài liệu đề nghị Văn phòng Bộ Công an trình cấp có thẩm quyền phê duyệt yêu cầu đăng ký người thuộc diện chú ý xuất nhập cảnh với Richard.

Cơ quan điều tra đã ra quyết định tách vụ án "chiếm đoạt người dưới 16 tuổi" và "sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" của đối tượng chưa rõ lai lịch tên Richard, sử dụng tài khoản Zalo tên "Richard" thực hiện hành vi phạm tội để tiếp tục điều tra.

Ai đứng sau vụ cô gái bắt cóc hai bé ở phố Nguyễn Huệ để quay clip khiêu dâm?Ai đứng sau vụ cô gái bắt cóc hai bé ở phố Nguyễn Huệ để quay clip khiêu dâm?

Phạm Huỳnh Nhật Vi đã cho hai bé ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) 10.000 đồng để làm quen, rồi dụ đi ăn kem, gà rán để đưa về chung cư quay clip khiêu dâm gửi cho bạn trai ở nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên