08/04/2024 17:05 GMT+7

Đã giải cứu thành công hai bé gái bán kẹo bị dẫn dụ gần phố đi bộ Nguyễn Huệ

Hai bé bán kẹo bị lạc gần phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) ngày 3-4 đã bị dẫn dụ, đến hôm nay 8-4 đã được công an đưa về đoàn tụ với mẹ.

Cháu Nguyễn Kiều T.M (trái) và cháu Lê Hoàng T.L (bìa phải) - Ảnh do chị Nguyễn Thị Chi cung cấp

Cháu Nguyễn Kiều T.M (trái) và cháu Lê Hoàng T.L (bìa phải) - Ảnh do chị Nguyễn Thị Chi cung cấp

Chiều 8-4, Công an TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ "trẻ em bị thất lạc trước số 161 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1", xảy ra ngày 3-4.

Công an TP.HCM giải cứu 2 bé gái bán kẹo bị dẫn dụ gần phố đi bộ Nguyễn Huệ

Trước khi buổi họp báo bắt đầu, đại tá Nguyễn Hải Phước - trưởng Công an quận 1 - và trung tá Trần Quốc Dũng - phó trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (Phòng PC02) - đã bàn giao hai cháu bé cho chị Nguyễn Thị Chi (27 tuổi, quê Phú Yên).

Công an bàn giao hai cháu bé bị thất lạc - Ảnh: ĐAN THUẦN

Công an bàn giao hai cháu bé bị thất lạc - Ảnh: ĐAN THUẦN

Trung tá Trần Quốc Dũng cho biết ngay sau khi tiếp nhận được tin báo từ chị Nguyễn Thị Chi, Phòng PC02 đã phối hợp với Công an quận 1 tiến hành truy xét và tìm kiếm tung tích hai cháu.

"PC02 đã phối hợp Công an quận 1 xác định xem hai cháu bị thất lạc như là con của mình, nên tập trung hơn 200 cán bộ chiến sĩ để tìm.

Đến khoảng 4h30 ngày 8-4, chúng tôi xác định được tung tích của đối tượng có liên quan và bằng biện pháp nghiệp vụ, xác định được nơi đối tượng đang giữ hai cháu.

Để đảm bảo an toàn cho hai cháu, chúng tôi tiến hành khoanh vùng khu vực một căn hộ ở phường 22, quận Bình Thạnh. Đến 10h, chúng tôi đã phối hợp với Công an quận Bình Thạnh kiểm tra căn hộ và khi phát hiện, 2 cháu bé ôm nhau với vẻ mặt hoảng sợ".

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chị Chi trình báo Công an phường Bến Nghé, quận 1 về việc hai con của chị đi lạc ở khu vực đường Đồng Khởi - Nguyễn Huệ.

Chị Chi cho biết có bốn đứa con (lớn nhất 10 tuổi, nhỏ nhất 9 tháng). Khoảng 20h ngày 3-4, chị và bốn con nhỏ cùng nhau đi bán kẹo cao su ở khu vực đường Đồng Khởi, gần phố đi bộ Nguyễn Huệ như mọi khi.

Thời điểm này, hai con của chị là Nguyễn Kiều T.M (7 tuổi) và Lê Hoàng T.L (3 tuổi, tên thường gọi là Gạo) ngồi bán kẹo cùng nhau trước số 161 đường Đồng Khởi, còn cháu 10 tuổi đang lo chăm sóc cháu 9 tháng tuổi. Chị Chi cho biết sau khi chạy đi trả tiền cho khách cách chỗ các con khoảng 10m, quay lại không còn thấy con đâu.

Nhận được tin báo, Công an phường Bến Nghé phối hợp Công an quận 1 nhanh chóng tổ chức các biện pháp truy tìm tung tích của hai cháu bé M. và L. Qua trích xuất camera tại khu vực, công an phát hiện một người phụ nữ với nhiều biểu hiện nghi vấn đã có tác động đến việc đi lạc của hai bé gái.

Đối tượng thực hiện hành vi dẫn dụ cháu bé - Ảnh: Công an cung cấp

Đối tượng thực hiện hành vi dẫn dụ cháu bé - Ảnh: Công an cung cấp

Đối tượng thực hiện hành vi dẫn dụ cháu bé được xác định là Phạm Huỳnh Nhật Vy (21 tuổi). Đối tượng này đã đưa các cháu qua nhiều quãng đường từ quận 1 đến quận 8 rồi mới thuê xe đưa hai cháu về căn hộ nơi đối tượng thuê mướn.

Nhiều lực lượng tìm kiếm vẫn chưa có tung tích hai bé bán kẹo bị lạc gần phố đi bộ Nguyễn HuệNhiều lực lượng tìm kiếm vẫn chưa có tung tích hai bé bán kẹo bị lạc gần phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đến trưa 7-4, nhiều lực lượng được huy động tìm kiếm tung tích Nguyễn Kiều Thảo My (7 tuổi) và Lê Hoàng Thùy Linh (3 tuổi) bị lạc ở khu vực đường Đồng Khởi - Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) khi theo mẹ bán kẹo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên