12/04/2024 13:14 GMT+7

Chuyển vụ án hai bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ lên Công an TP.HCM

Công an quận 1 đã chuyển hồ sơ vụ hai bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ bị dẫn dụ để quay clip nhạy cảm lên cơ quan điều tra cấp trên để thụ lý điều tra.

Cảnh sát phát hiện một số nội dung nhạy cảm trong điện thoại của Phạm Huỳnh Nhật Vi - Ảnh: CACC

Cảnh sát phát hiện một số nội dung nhạy cảm trong điện thoại của Phạm Huỳnh Nhật Vi - Ảnh: CACC

Ngày 12-4, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1 đã chuyển hồ sơ vụ án "sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" do bị can Phạm Huỳnh Nhật Vi (21 tuổi, quê Tiền Giang) thực hiện lên Công an TP.HCM thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Theo đó, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM sẽ tiếp nhận và tiếp tục điều tra vụ án.

Trước đó, ngày 10-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1 đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Huỳnh Nhật Vi, để điều tra về tội danh trên theo khoản 2 điều 147 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định, lệnh trên được Viện kiểm sát nhân dân quận 1 phê chuẩn.

Như đã thông tin, khoảng 20h30 ngày 3-4, hai cháu N.K.T.M. (7 tuổi) và L.H.T.L. (3 tuổi) theo mẹ là chị Nguyễn Thị Chi (27 tuổi, ngụ quận 7) đi bán kẹo tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1).

Lợi dụng lúc hai bé không có người trông coi, Vi đã tiếp cận, dẫn dụ hai bé đi theo mình qua nhiều tuyến đường từ quận 1 sang quận 8. Từ quận 8, Vi bắt taxi công nghệ, đưa hai cháu bé về chung cư Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh) vào khoảng 23h.

Căn hộ trên là do một người đàn ông nước ngoài thuê ngắn hạn (sau khi Vi dẫn dụ 2 bé), và người này trước đó đã chuyển tiền cho Vi với mục đích tìm các bé gái để quay clip khiêu dâm.

Sau khi dẫn hai bé vào một căn hộ chung cư, Vi một mình đi xe công nghệ quay lại đường Đồng Khởi để lấy xe máy đã gửi trước đó.

Trở về chung cư, Vi gửi xe ở hầm rồi vào căn hộ ở suốt trong đó cho đến khi công an ập vào. Ban đầu, Vi khai thấy hai bé tội nghiệp nên dẫn về ở chung, nhưng sau đó công an phát hiện trong điện thoại của Vi có một số nội dung nghi vấn liên quan đến người đàn ông thuê căn hộ (đang ở nước ngoài) cần làm rõ.

Toàn bộ diễn biến hành vi dẫn dụ hai bé gái của Vi đã bị lực lượng Công an TP.HCM làm rõ chỉ trong khoảng 42 giờ tiếp nhận tin trình báo. Hai cháu nhỏ cũng đã được trở về vòng tay mẹ sau khi được công an giải cứu an toàn.

Khởi tố, bắt giam đối tượng dẫn dụ hai bé ở phố đi bộ Nguyễn Huệ nhằm mục đích khiêu dâmKhởi tố, bắt giam đối tượng dẫn dụ hai bé ở phố đi bộ Nguyễn Huệ nhằm mục đích khiêu dâm

Công an quận 1 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Huỳnh Nhật Vi (21 tuổi, quê Tiền Giang) để điều tra về tội "sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên