23/08/2023 19:43 GMT+7

Truy tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thanh niên quên mình cứu bạn đuối nước

Trung ương Đoàn quyết định truy tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho đoàn viên Nguyễn Huy Thiệp, người đã quên mình cứu bạn bị đuối nước ở Bình Định.

Người thân của đoàn viên Nguyễn Huy Thiệp nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn, bằng khen của Tỉnh đoàn truy tặng anh vì hành động dũng cảm - Ảnh: T.Đ.

Người thân của đoàn viên Nguyễn Huy Thiệp nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn, bằng khen của Tỉnh đoàn truy tặng anh vì hành động dũng cảm - Ảnh: T.Đ.

Chiều 23-8, anh Nguyễn Thành Trung - bí thư Tỉnh đoàn Bình Định - cho biết thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, đại diện Tỉnh đoàn Bình Định đã đến nhà trao quyết định truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đoàn viên Nguyễn Huy Thiệp (20 tuổi, ở thôn Luật Chánh, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) vì hành động dũng cảm, quên mình cứu bạn bị đuối nước.

Dịp này, Tỉnh đoàn Bình Định cũng truy tặng bằng khen cho Thiệp vì hành động dũng cảm nói trên.

Theo thông tin từ Tỉnh đoàn Bình Định, khoảng 16h chiều 3-8, Thiệp cùng một nhóm sáu người ở cùng thôn đến bãi biển thôn Vĩnh Hội (xã Cát Hải, huyện Phù Cát) tắm.

Lúc này, một bạn trong nhóm bị sóng cuốn nên Thiệp bơi ra cứu. Một số người dân và lực lượng cứu hộ tại chỗ cũng đến hỗ trợ và cứu được người này lên bờ.

Tuy nhiên, Thiệp bị sóng cuốn ra xa và mất tích. 

Đến 17h30 ngày 3-8, lực lượng chức năng mới tìm thấy được thi thể của Thiệp.

Học sinh cứu người đuối nước được tặng huy hiệu ‘Tuổi Trẻ dũng cảm’Học sinh cứu người đuối nước được tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’

Một học sinh tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) vừa được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên