Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

2 thanh niên cứu người trong lũ được trao huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’

11/11/2021 11:58 GMT+7

TTO - Thấy một người phụ nữ bị kẹt cả người lẫn xe giữa dòng lũ xiết, 2 thanh niên đã không ngần ngại lao xuống cứu.

2 thanh niên cứu người trong lũ được trao huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ - Ảnh 1.

Đại diện Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế thừa ủy quyền trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Ngọc Tuấn và Trần Văn Cường vì có hành động cứu người giữa dòng nước lũ - Ảnh: Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế

Ngày 11-11, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế cho biết đã thừa ủy quyền Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 thanh niên có hành động cứu người giữa dòng nước lũ.

Trước đó vào khoảng 10h ngày 22-10, anh Nguyễn Ngọc Tuấn và anh Trần Văn Cường (cùng trú xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) đi trên đường từ thôn Cổ Xuân về thôn Xuân Lộc thì phát hiện một người phụ nữ đi xe máy bị kẹt giữa dòng nước lũ. Khi đó trời mưa to, đoạn đường này bị ngập sâu, nước lũ chảy xiết.

Không ngần ngại, anh Tuấn và anh Cường đã lao mình xuống dòng nước, đưa người phụ nữ đến nơi an toàn. Sau đó, 2 người đàn ông cùng một số người dân khác cũng lôi được xe máy  lên bờ.

Xét hành động dũng cảm của anh Tuấn và anh Cường, chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã có quyết định khen thưởng cho 2 anh.

Khen thưởng 3 công nhân điện cứu người giữa dòng nước xiết Khen thưởng 3 công nhân điện cứu người giữa dòng nước xiết

TTO - Thấy hai người điều khiển xe máy qua cầu nhưng không may bị dòng nước chảy xiết kéo tới nơi nguy hiểm, lập tức nhóm công nhân Điện lực Chư Sê (Gia Lai) trên đường đi làm đã lao ra cứu kịp thời.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận