18/09/2021 16:12 GMT+7

Thượng úy nhảy từ cầu cao 20m xuống sông: 'Tôi chỉ nghĩ cứu người là trên hết'

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - 'Tôi thấy cô gái ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, theo bản năng và ý nghĩ cứu người là trên hết nên tôi lao xuống sông', thượng úy chuyên nghiệp Ngô Văn Thứ chia sẻ với Tuổi Trẻ Online trưa 18-9.

Thượng úy nhảy từ cầu cao 20m xuống sông: Tôi chỉ nghĩ cứu người là trên hết - Ảnh 1.

Thượng úy chuyên nghiệp Ngô Văn Thứ - Ảnh do nhân vật cung cấp

Một ngày sau khi cứu cô gái nhảy cầu Châu Sơn (thành phố Phủ Lý) tự tử, thượng úy chuyên nghiệp Ngô Văn Thứ (38 tuổi, nhân viên quản lý văn phòng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam) cho biết người anh vẫn còn đau âm ỉ sau khi nhảy từ cầu xuống sông.

"Lúc đó, rất nhiều người đứng trên cầu, nhưng không ai dám lao xuống từ độ cao như thế. Khoảng cách từ mặt cầu đến mặt sông khoảng 20m. Đến hôm nay tôi vẫn còn cảm thấy tức ngực và đau bụng vì áp lực của nước khi nhảy từ độ cao như vậy. Tuy nhiên, tôi vẫn hoạt động và đến đơn vị làm việc bình thường", thượng úy Thứ chia sẻ.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, cô gái may mắn được thượng úy Thứ cứu tên là T. (28 tuổi, quê ở Thanh Hóa, đang làm tại một showroom ô tô ở thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Khoảng 11h30 ngày 17-9, nhiều người dân đi trên cầu Châu Sơn thấy một cô gái mặc áo trắng vừa đi bộ, vừa khóc. Khi đến giữa cầu, cô gái bất ngờ gieo mình xuống dòng sông Đáy khiến nhiều người chứng kiến hoảng sợ, la hét.

Đúng lúc này, thượng úy Ngô Văn Thứ trên đường từ cơ quan về nhà, đi qua cầu Châu Sơn, thấy mọi người nhốn nháo, hô hoán.

"Thấy điều chẳng lành, tôi tấp xe vào lề đường, khi ấy theo cảm tính và cũng có chuyên môn nên tôi cởi quần áo ra, vứt lên nắp capo xe ô tô. Chạy sang bên trái nhìn không thấy, tôi sang bên phải thì thấy cô gái đã trôi ra xa, cách cầu khoảng 70 - 80m.

Tôi cũng không nghĩ gì, chỉ có nghĩ cứu người là trên hết. Tôi nhảy từ giữa cầu xuống sông rồi tức tốc bơi ra", thượng úy Thứ kể. 

Video: Thượng úy lao xuống sông cứu cô gái nhảy cầu tự tử ở Hà Nam

"Lúc tôi đưa lên bờ, cô gái khả năng còn mệt và hoảng loạn nên không nói gì với tôi. Tôi bàn giao lại cho công an và đi về nhà", thượng úy Thứ chia sẻ.

Thượng úy Thứ cho biết, tối 17-9, chồng của cô gái đã qua gặp cảm ơn, và nói khi nào cô ấy ổn định thì sẽ đưa qua cảm ơn. 

"Được biết nguyên nhân cũng do hai vợ chồng mâu thuẫn nên tôi cũng khuyên anh chồng về động viên, công tác tư tưởng với vợ để không xảy ra những sự việc tương tự, và không phải sang cảm ơn nữa vì tôi xác định là cứu người chứ không phải vì gì cả", thượng úy Thứ nói.

"Lúc đó tôi chỉ làm theo bản năng, thấy cô gái đang ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết quá mong manh nên tôi lao xuống sông. Tôi cũng không nghĩ khi mình xuống liệu có cứu được không, hay mình có tồn tại hay không", anh chia sẻ thêm.

Thượng úy quân đội lao xuống sông cứu cô gái nhảy cầu tự tử Thượng úy quân đội lao xuống sông cứu cô gái nhảy cầu tự tử

TTO - Thấy một cô gái đang vùng vẫy dưới sông, thượng úy Ngô Văn Thứ lao xuống, bơi thoăn thoắt đến chỗ cô gái đang gặp nạn và đưa vào bờ an toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận