18/09/2021 11:08 GMT+7

Thượng úy quân đội lao xuống sông cứu cô gái nhảy cầu tự tử

HÀ THANH - CHÍ TUỆ
HÀ THANH - CHÍ TUỆ

TTO - Thấy một cô gái đang vùng vẫy dưới sông, thượng úy Ngô Văn Thứ lao xuống, bơi thoăn thoắt đến chỗ cô gái đang gặp nạn và đưa vào bờ an toàn.

Thượng úy quân đội bơi như rái cá cứu sống cô gái bị đuối nước - Video: YouTube HAI SOS

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online sáng 18-9, thượng úy chuyên nghiệp Ngô Văn Thứ (nhân viên quản lý văn phòng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam) cho biết vào khoảng 11h35 ngày 17-9, trên đường đi làm từ cơ quan về nhà, vừa đến giữa cầu Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, anh thấy rất nhiều người dân đi đường đang nhốn nháo, hô hoán cứu một cô gái nhảy cầu tự tử.

"Thấy vậy, tôi liền tấp xe vào lề đường. Lúc này, cô gái đã trôi ra cách cầu khoảng 70-80 mét, đang vùng vẫy mà chưa có ai bơi ra cứu. Tôi cũng không nghĩ ngợi gì, cởi quần áo rồi nhảy từ trên cầu xuống sông, bơi thật nhanh ra chỗ cô gái.

Khi gần tới nơi, tôi thấy cô gái chỉ còn chấp chới, tay còn động đậy, nhưng khi tiếp cận thì cô không còn cử động, có hiện tượng chuẩn bị chìm nên tôi bám vào tóc và áo để cho đầu cô nổi lên trên mặt nước và đưa vào bờ. 

Có một thuyền đánh cá của người dân chạy tới nên tôi đặt một tay cô gái vào mạn thuyền và đưa vào bờ an toàn. Sau đó, tôi bàn giao cho lực lượng công an và đi về" - thượng úy Thứ kể.

"Lúc đó tôi chỉ thấy mọi người đứng trên cầu hô hoán cứu người đuối nước dưới sông. Tôi không suy nghĩ gì cả, nhảy xuống với suy nghĩ phải cứu sống bằng được" - thượng úy Thứ chia sẻ.

Thượng úy quân đội lao xuống sông cứu cô gái nhảy cầu tự tử - Ảnh 2.

Thượng úy Thứ dũng cảm cứu sống cô gái đang vùng vẫy ở giữa sông - Ảnh: THU LINH

Thượng tá Bùi Văn Lưu, phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam, cho biết ở đơn vị, thượng úy Thứ là một quân nhân tốt, sống hòa đồng, nhiệt tình trách nhiệm với anh em. Ngoài huấn luyện chuyên môn, đơn vị cũng huấn luyện cho các cán bộ, chiến sĩ các kỹ năng, nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy, bơi lội,… Khi có các tình huống xảy ra thì các cán bộ, chiến sĩ sẽ có những xử trí linh hoạt.

"Anh Thứ là một trong những quân nhân giỏi bơi lội. Trong tình huống nước sông sâu, chảy xiết và đang đứng trên cầu, nếu không dũng cảm và không có kỹ năng tốt, khéo léo như thượng úy Thứ thì khó có thể cứu người thành công", thượng tá Lưu chia sẻ.

Thương tá Lưu cho biết đơn vị sẽ đề nghị thủ trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh khen thưởng đột xuất, tặng giấy khen cho thượng úy Thứ về hành động cứu người, qua đó động viên, lan tỏa và nhân lên ngày càng nhiều hơn những hành động đẹp trong lực lượng vũ trang.

Thượng úy nhảy từ cầu cao 20m xuống sông: "Tôi chỉ nghĩ cứu người là trên hết" Thượng úy nhảy từ cầu cao 20m xuống sông: 'Tôi chỉ nghĩ cứu người là trên hết'

TTO - 'Tôi thấy cô gái ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, theo bản năng và ý nghĩ cứu người là trên hết nên tôi lao xuống sông' - Thượng úy chuyên nghiệp Ngô Văn Thứ chia sẻ với Tuổi Trẻ Online trưa 18-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên