13/05/2021 18:08 GMT+7

Bé trai 12 tuổi nhảy xuống sông bơi cứu thanh niên 22 tuổi khỏi đuối nước

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Thấy một thanh niên đuối nước dưới sông Chu Kê, em Mai Hải Đăng, 12 tuổi, trú xã Kim Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) đã nhảy xuống, bơi lại và cứu được.

Bé trai 12 tuổi nhảy xuống sông bơi cứu thanh niên 22 tuổi khỏi đuối nước - Ảnh 1.

Em Đăng nhận bằng khen của bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình vì hành động dũng cảm cứu người của mình, người bên trái là thanh niên được em cứu sống - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 13-5, ông Đặng Đại Bàng - bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình - cho biết chiều cùng ngày, cơ quan này vừa trao bằng khen cho em Mai Hải Đăng (12 tuổi), trú xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước trên sông Chu Kê, xã Kim Thủy.

Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng đã có tờ trình gửi Trung ương Đoàn đề nghị tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Đăng vì hành động trên.

Trước đó, khoảng 17h ngày 12-5, Đăng cùng anh trai xuống tắm sông đoạn gần cầu Chu Kê, cạnh đường mòn Hồ Chí Minh. Khi 2 anh em đang tắm thì phát hiện một nam thanh niên bị đuối nước. Đăng nhanh chóng bơi đến cứu người thanh niên lên bờ, còn anh trai chạy đi gọi người hỗ trợ.

Sau khi được đưa lên bờ và hô hấp nhân tạo, người thanh niên được cứu sống. Người này tên Lê Bá Sang (22 tuổi, quê xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy), lên Kim Thủy chơi, tắm sông Chu Kê thì bị đuối nước.

Nam sinh viên tử vong khi cứu 3 người đuối nước Nam sinh viên tử vong khi cứu 3 người đuối nước

TTO - Thấy bạn mình bị nước cuốn, nam sinh viên người Nghệ An đã liều mình lao ra biển cứu 3 người bạn của mình và bị đuối nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên