Khen thưởng 3 công nhân điện cứu người giữa dòng nước xiết

22/10/2021 09:11 GMT+7

TTO - Thấy hai người điều khiển xe máy qua cầu nhưng không may bị dòng nước chảy xiết kéo tới nơi nguy hiểm, lập tức nhóm công nhân Điện lực Chư Sê (Gia Lai) trên đường đi làm đã lao ra cứu kịp thời.

Khen thưởng 3 công nhân điện cứu người giữa dòng nước xiết - Ảnh 1.

Một công nhân điện lực lao ra cứu hai chị em R.M.L. lúc băng qua cầu - Ảnh: Điện lực Chư Sê

Chiều ngày 21-10, ông Ngô Tấn Cư, tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), đã có thư khen 3 công nhân Điện lực Chư Sê (Công ty Điện lực Gia Lai) vì đã không ngại nguy hiểm cứu người giữa dòng nước chảy xiết.

Trước đó, vào sáng ngày 18-10, trong lúc kiểm tra lưới điện sau mưa lũ, khi đi đến cầu Pa - Pết (thuộc xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê), nhóm công tác Điện lực Chư Sê gồm các anh Phan Nguyên Lai, Nguyễn Đức Quí và Lê Hoài Sơn phát hiện hai chị em R.M.L. (ngụ xã Chư Pơng, Chư Sê) đi xe máy qua cầu và không may bị dòng nước chảy xiết cuốn cả người và xe tới khu vực nước xoáy.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Phan Nguyên Lai cùng với sự hỗ trợ của các thành viên trong nhóm đã chủ động lao ra dòng nước xiết cứu cả người và xe máy đưa vào bờ an toàn.

Trong thư, ông Ngô Tấn Cư khen ngợi và biểu dương nhóm các công nhân điện lực đã không ngại nguy hiểm để cứu người và phương tiện, giúp đỡ người dân.

"Đây là những việc làm đẹp, thể hiện tinh thần và nét đẹp văn hóa luôn sẵn sàng sẻ chia và có trách nhiệm với cộng đồng của cán bộ công nhân viên ngành điện. Hành động dũng cảm của các anh đã tiếp tục lan tỏa tấm gương "người tốt - việc tốt", làm đẹp thêm hình ảnh của những người con ngành điện miền Trung", thư có đoạn viết.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Gia Lai và Điện lực Chư Sê cũng đã biểu dương, khen thưởng đột xuất cho các cá nhân đã nhanh trí, dũng cảm cứu người gặp nạn do nước lũ cuốn trôi.

Khen thưởng 3 công nhân điện cứu người giữa dòng nước xiết - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Gia Lai và Điện lực Chư Sê khen thưởng đột xuất cho 3 công nhân dũng cảm cứu người - Ảnh: Điện lực Chư Sê

Tổng giám đốc EVN gửi thư khen nhóm công tác Điện lực Sa Pa cứu 2 cháu bé Tổng giám đốc EVN gửi thư khen nhóm công tác Điện lực Sa Pa cứu 2 cháu bé

Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân gửi thư khen ngợi, biểu dương hành động đẹp của anh Quách Trọng Khánh và anh Nguyễn Trung Thành (Điện lực Sa Pa) đã cứu 2 cháu bé thoát khỏi hỏa hoạn.


TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận