Tin doanh nghiệp

Tổng giám đốc EVN gửi thư khen nhóm công tác Điện lực Sa Pa cứu 2 cháu bé

13/08/2021 09:30 GMT+7

Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân gửi thư khen ngợi, biểu dương hành động đẹp của anh Quách Trọng Khánh và anh Nguyễn Trung Thành (Điện lực Sa Pa) đã cứu 2 cháu bé thoát khỏi hỏa hoạn.

Tổng giám đốc EVN gửi thư khen nhóm công tác Điện lực Sa Pa cứu 2 cháu bé - Ảnh 1.

Thư khen của Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân - Ảnh: EVNNPC

Trong thư, Tổng giám đốc Trần Đình Nhân khẳng định: "Đây là việc làm mang giá trị nhân văn cao đẹp, thể hiện đúng tinh thần, văn hóa cán bộ, công nhân viên EVN, luôn sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Việc làm của các đồng chí tiếp tục đóng góp vào những gương người tốt - việc tốt cho cán bộ công nhân viên ngành Điện noi theo, làm đẹp thêm hình ảnh và thiện cảm của xã hội đối với Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam."

Lãnh đạo EVN cũng bày tỏ niềm tin tưởng anh Quách Trọng Khánh và anh Nguyễn Trung Thành tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ Điện lực Việt Nam, không ngừng sáng tạo và nỗ lực lao động sản xuất, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Điện lực Sapa, Công ty Điện lực Lào Cai, Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói riêng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung.

Trước đó, sáng 11-8, Tổ công tác của Điện lực Sa Pa do Phó giám đốc Quách Trọng Khánh làm tổ trưởng trong quá trình kiểm tra, khắc phục mạng lưới điện, khi qua tuyến đường Thạch Sơn, trông thấy đám cháy tại số nhà 244 (là cơ sở kinh doanh gas, khí hóa lỏng) có rất đông người dân vây quanh.

Tại hiện trường, một chiếc thang rút được mọi người dựng sẵn để cố gắng trèo lên tầng 2 vào nhà, nhưng không hiệu quả vì lúc này lửa đã bắt đầu bùng phát lớn, kèm theo rất nhiều khói.

Nhận thấy tình huống rất nguy hiểm, anh Khánh lập tức chỉ đạo các thành viên khẩn trươngkhoanh vùng cấp điện, báo về đơn vị đề nghị ngắt điện, đồng thời chỉ đạo công nhân Nguyễn Trung Thành là lái xe cẩu về trụ sở (cách khoảng 500m) lắp gầu nâng quay lại ứng cứu.

Trong khoảng thời gian rất ngắn, khi điện đã được ngắt hoàn toàn, công nhân Thành nhanh chóng có mặt điều khiển cần cẩu đưa gầu nâng lách qua đường dây điện, áp sát cửa tầng 2, vừa đủ để 2 cháu gái từ trong ngôi nhà đang cháy lớn nhảy vào, thoát hiểm an toàn. Ngay sau đó, những bình gas liên tiếp phát nổ, cả căn nhà và khu vực lân cận chìm trong biển lửa.

Tổng giám đốc EVN gửi thư khen nhóm công tác Điện lực Sa Pa cứu 2 cháu bé - Ảnh 2.

Xe gầu của Điện lực Sa Pa đã giải cứu 2 cháu bé trong vụ hỏa hoạn - Ảnh: EVNNPC

Sáng ngày 12-8, Công ty Điện lực Lào Cai cũng đã biểu dương đội ngũ cán bộ, công nhân Điện lực Sa Pa vì đã nhanh chóng xử trí, kịp thời giải cứu 2 cháu gái trong vụ nổ bình gas kinh hoàng. Đoàn công tác của Điện lực Lào Cai cũng đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình xảy ra vụ cháy nổ.

Tổng giám đốc EVN gửi thư khen nhóm công tác Điện lực Sa Pa cứu 2 cháu bé - Ảnh 3.

Đoàn công tác của Điện lực Lào Cai thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình xảy ra vụ cháy nổ. Khoảnh khắc gặp gỡ vô cùng xúc động giữa gia đình nạn nhân và Công nhân Điện lực Nguyễn Trung Thành - Ảnh: PC Lào Cai

Anh Nguyễn Trung Thành – người trực tiếp điều khiển gầu giải cứu hai cháu bé - xúc động nói: "Lúc đó tôi chẳng nghĩ được gì ngoài việc phải hành động thật nhanh để cứu người, mặc dù đã có những tiếng nổ lớn phát ra và người dân cũng di chuyển gần hết để tránh hỏa hoạn. Cứu được hai cháu, tôi thấy vui và rất hạnh phúc. Tôi cũng có một cô con gái ở nhà..."

Ghi nhận, biểu dương hành động dũng cảm của Tổ công tác Điện lực Sapa và các cá nhân, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức khen thưởng; Tỉnh đoàn Lào Cai cũng kịp thời tặng bằng khen cho anh Nguyễn Trung Thành – Nhân viên lái xe cẩu Điện lực Sapa, đồng thời đề xuất khen thưởng cấp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận