Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Điện lực miền Trung không cắt điện giữa cao điểm nắng nóng

03/07/2018 16:07 GMT+7

TTO - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết đã chỉ đạo các đơn vị điện lực thành viên không thực hiện cắt điện trong đợt nắng nóng kéo dài đầu tháng 7, đồng thời khai thác triệt để công nghệ sửa chữa nóng.

Điện lực miền Trung không cắt điện giữa cao điểm nắng nóng - Ảnh 1.

EVNCPC yêu cầu điện lực thành viên khai thác triệt để công nghệ sửa chữa nóng lưới điện - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 3-7, EVNCPC cho biết để chủ động bảo đảm nguồn và lưới điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, tưới tiêu của nhân dân trong khu vực vào mùa nắng nóng, đơn vị này đã tổ chức lập phương án đảm bảo cấp điện mùa khô 2018.

Các giải pháp đồng bộ được triển khai như: đóng điện các công trình điện trước mùa khô 2018 nhằm nâng cao khả năng truyền tải công suất và có dự phòng trong cấp điện; chỉ đạo các đơn vị không thực hiện công tác cắt điện trên lưới điện ảnh hưởng đến cung cấp điện khách hàng trong mùa khô và đặc biệt trong thời gian nắng nóng (trừ một số hạng mục công trình xử lý mất an toàn và cắt điện để xử lý sự cố).

Đơn vị này cũng yêu cầu khai thác triệt để công nghệ sửa chữa nóng lưới điện (Hotline - sửa chữa trực tiếp trên đường dây đang có điện).

Theo EVNCPC, trong những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7-2018, phụ tải ngày cao nhất của cả khu vực đạt 2.790MW, tăng 6,3% so với cùng kỳ; sản lượng điện cao điểm nhất đạt 59 triệu kWh/ngày, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước (55 triệu kWh/ngày).

Nguyên nhân khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao là do thời tiết nắng nóng kéo dài, trùng với thời điểm diễn ra World Cup 2018…

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 2 đến 11-7, từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, ban ngày có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất từ 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Người dân vật vã chống đỡ nắng nóng thiêu đốt miền Trung Người dân vật vã chống đỡ nắng nóng thiêu đốt miền Trung

TTO - Đợt nắng nóng gay gắt như thiêu đốt các tỉnh miền Trung những ngày qua khiến người dân mệt mỏi, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt và đời sống.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận