Tag: Sử dụng điện

An toàn, tiết kiệm trong sử dụng điện

TTO - Câu chuyện này tưởng chừng ai cũng hiểu nhưng trên thực tế hoàn toàn khác. Không phải người dân, khách hàng nào cũng sử dụng điện vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn.

Đầy rẫy quảng cáo 'thiết bị giúp tiết kiệm điện 40%', có thật không?

TTO - 'Chỉ cần mua một thiết bị giúp tiết kiệm điện với giá vài trăm ngàn đồng sẽ giảm 30 - 40% tiền điện mỗi tháng, dùng càng nhiều càng tiết kiệm tiền' là lời quảng cáo đường mật trồi lên đầy trên mạng mùa nắng nóng.

Điện mặt trời: Không khắt khe cũng đừng buông lỏng

TTO - Hệ thống điện mặt trời đang được khuyến khích phát triển từ thành thị đến nông thôn. Ưu điểm được nói nhiều nhưng an toàn, hiệu quả và những quy chuẩn về việc lắp đặt điện mặt trời vẫn chưa rõ.

Đi soi nhái, cha bị điện giật chết tại chỗ, con bị thương

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ điện giật thương tâm làm cha chết tại chỗ, con bị thương trên địa bàn huyện Cai Lậy.

Triều cường vượt mốc lịch sử, 11 tuyến đường cần biết để 'né'

TTO - Có ít nhất 11 tuyến đường trên địa bàn TP.HCM sẽ bị ngập nước bởi đợt triều cường lịch sử. Người dân được khuyến cáo không nên di chuyển khi triều đạt đỉnh, việc sử dụng điện cũng phải cẩn trọng.

Những cộng đồng sống không dùng điện để bảo vệ thiên nhiên

TTO - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu nghiêm trọng như hiện nay, ngày càng nhiều người tham gia các cộng đồng thân thiện với thiên nhiên, hạn chế sử dụng điện đến mức bằng 0.

Vào đợt nắng nóng mới, điện lực miền Bắc kêu gọi sử dụng điện tiết kiệm

TTO – Trước tình hình nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Trung Bộ, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đưa ra khuyến cáo đối với khách hàng để đảm bảo sử dụng tiết kiệm, an toàn hệ thống điện.

EVN HANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Những ngày qua, Thủ đô Hà Nội hứng chịu đợt nắng nóng trên diện rộng, gay gắt và kéo dài. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 37 - 39 độ C, có nơi lên đến hơn 40 độ C.

Trên 43% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang quản lý trên 27 triệu khách hàng, trong đó có 91,64% là khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, 8,35% là khách hàng gồm các cơ quan, doanh nghiệp.

Con người sắp có thể giao tiếp bằng ‘thần giao cách cảm’?

TTO - 'Thần giao cách cảm' sẽ trở thành hiện thực trong một tương lai không xa, khi các nhà khoa học Mỹ vừa phát triển thành công hệ thống giao tiếp bằng cách sử dụng điện não.