Hà Nội sẽ không cắt điện nếu nắng nóng trên 36 độ

08/05/2018 19:58 GMT+7

TTO - Khi nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng từ 36 độ C trở lên, điện lực Hà Nội sẽ không cắt điện để sửa chữa hay đấu nối điện.

Hà Nội sẽ không cắt điện nếu nắng nóng trên 36 độ - Ảnh 1.

Một người dân Hà Nội chăng bạt để chống chọi với nắng nóng (ảnh chụp trưa 7-5)- Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 8-5, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) Nguyễn Anh Dũng cho biết vừa yêu cầu các đơn vị không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để phục vụ sửa chữa, đấu nối phát triển lưới điện khi nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội tăng cao từ 36 độ C trở lên.

Lãnh đạo EVN Hà Nội cũng yêu cầu tổ chức trực đảm bảo điện trong toàn bộ các đơn vị, tránh xảy ra sự cố và đảm bảo khắc phục nhanh khi có sự cố.

Theo dự báo của EVN Hà Nội, trong năm 2018 dự kiến có thể xảy ra nắng nóng kéo dài nên, do đó có thể gây ra quá tải lưới điện cực đoan vào thời điểm cao điểm hè.  

Để chuẩn bị vận hành cấp điện và ứng phó một cách chủ động với các kịch bản quá tải có thể xảy ra, từ tháng 12-2017, EVN Hà Nội đã tổ chức họp bàn, lên phương án cấp điện năm 2018. EVN Hà Nội cũng đang đôn đốc các đơn vị quản lý dự án triển khai đưa vào vận hành các công trình lưới điện trọng điểm trên địa bàn.

EVN Hà Nội cũng thông báo trước lịch cắt điện năm cho các đơn vị liên quan để biết và chủ động kết hợp triển khai tối đa các công tác vệ sinh công nghiệp, sửa chữa, đấu nối các thiết bị cấp, truyền tải điện…

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận