3 học sinh dũng cảm lao xuống hồ titan cứu người được trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

06/12/2021 19:14 GMT+7

TTO - Phát hiện 5 học sinh bị đuối nước dưới hồ titan chưa hoàn thổ, 3 học sinh đang câu cá gần đó đã nhảy xuống cứu được 4 em. Cả 3 học sinh này vừa được Trung ương Đoàn tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'.

3 học sinh dũng cảm lao xuống hồ titan cứu người được trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Trị thay mặt Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 3 học sinh - Ảnh: Q.NAM

Chiều 6-12, chị Trần Thị Thu - bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị - đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho 3 học sinh đã dũng cảm lao xuống hồ titan cứu người bị đuối nước tại xã Gio Việt (Gio Linh, Quảng Trị).

Những học sinh này gồm các em Đoàn Anh Tuấn và Trương Hữu Việt Lào (học sinh lớp 6B, Trường TH&THCS Gio Việt) và em Trương Định Nghĩa (học sinh lớp 10B4, Trường THCS&THPT Cửa Việt).

Trước đó, ngày 20-11, 3 học sinh này đang câu cá tại hồ khai thác titan chưa hoàn thổ tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh thì có một nhóm 7 học sinh xuống tắm tại hồ này. Khoảng 30 phút sau, 5 em trong nhóm đang tắm bị đuối nước.

Ngay lập tức, Nghĩa, Lào và Tuấn đã dũng cảm lao xuống hồ cứu nhóm học sinh này.

Vật lộn trong hồ nước sâu 20m khoảng vài phút, họ cứu được 4 em. Một em không cứu kịp đã tử vong sau đó. Một trong 4 em được cứu, có một em bị bất tỉnh nhưng đã được nhóm 3 học sinh nhanh trí hô hấp nhân tạo nên đã hồi phục.

Chị Thu nhận xét, hành động của các em rất dũng cảm, bất chấp hiểm nguy của bản thân để cứu người. Tỉnh đoàn đã đề nghị Trung ương Đoàn trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và được đồng ý.

"Vì điều kiện dịch bệnh, Tỉnh đoàn Quảng Trị được Trung ương Đoàn ủy quyền trao tặng danh hiệu này cho các em", chị Thu cho hay.

2 thanh niên cứu người trong lũ được trao huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ 2 thanh niên cứu người trong lũ được trao huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’

TTO - Thấy một người phụ nữ bị kẹt cả người lẫn xe giữa dòng lũ xiết, 2 thanh niên đã không ngần ngại lao xuống cứu.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận