05/08/2021 12:52 GMT+7

Truy tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho đại úy Phan Tấn Tài

Q.LINH
Q.LINH

TTO - Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải thừa ủy quyền đã đến nhà riêng để trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn truy tặng cho đại úy Phan Tấn Tài ngày 5-8.

Truy tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho đại úy Phan Tấn Tài - Ảnh 1.

Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải (bìa trái) trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của đại úy Phan Tấn Tài cho cha mẹ anh - Ảnh: Q.L.

Đại úy Phan Tấn Tài - trinh sát Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 6 (Công an TP.HCM) - hy sinh tối 2-8 khi đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM. Anh được tăng cường làm nhiệm vụ tuần tra phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận 6.

Trong lúc truy đuổi Hứa Hán Võ vì hành vi chống người thi hành công vụ, anh Tài đã bị người này có biểu hiện ép té xe máy. Dù đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nhưng không qua khỏi và anh đã hy sinh tối cùng ngày.

Ông Phan Văn Tuyến - bác ruột của đại úy Tài - kể ông nuôi Tài từ lúc anh mới 10 tháng tuổi do gia đình cha mẹ ruột của Tài thuộc diện xóa đói giảm nghèo, nhà lại có 3 chị em nên rất vất vả.

"Tài gọi tôi là bố, và tôi là người nuôi cháu ăn học, định hướng theo ngành công an khi cháu lớn. Nỗi mất mát này là quá lớn với gia đình nhưng chúng tôi phần nào hãnh diện vì Tài đã hy sinh vì nghiệp lớn" - ông Tuyến xúc động.

Ông Phan Tấn Ngọc - cha ruột của Tài - cho biết chừng hai tháng nay được điều động tham gia chống dịch, Tài cũng ít ở nhà, có hôm chỉ ghé về ăn cơm xong lại chạy đi làm nhiệm vụ.

"Nỗi đau rất lớn với gia đình, nhưng chúng tôi thấy an ủi khi nhận được nhiều sự quan tâm của chính quyền, mọi người nên cũng phần nào vơi nhẹ nỗi buồn, biết rằng sự hy sinh của con không hoài phí" - ông Ngọc bộc bạch.

Truy tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho đại úy Phan Tấn Tài - Ảnh 2.

Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải (bìa trái) trao giấy chứng nhận để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục công nhận liệt sĩ cho đại úy Phan Tấn Tài - Ảnh: Q.L.

Đại úy Tài hiện đang tham gia chiến dịch Hành quân xanh tại TP.HCM, là một chiến sĩ tình nguyện tích cực. Thắp hương và trao huy hiệu của đại úy Phan Tấn Tài cho cha mẹ ruột anh, anh Ngô Minh Hải nói tuổi trẻ TP.HCM rất chia sẻ với nỗi buồn, mất mát lớn cùng gia đình lúc này.

"Sự hy sinh của đại úy Phan Tấn Tài sẽ như tiếp thêm sức mạnh để các bạn trẻ thành phố đồng lòng, tiếp nối các hoạt động tham gia phòng, chống dịch mà các bạn đã tham gia những ngày qua và sẽ còn nhận nhiệm vụ trong những ngày sắp tới" - anh Hải nói.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng nhì cho đại úy Phan Tấn Tài. Thủ tục để xét công nhận liệt sĩ cho anh Tài cũng đang được chuẩn bị.

Đề nghị truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhì cho thượng úy công an hy sinh Đề nghị truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhì cho thượng úy công an hy sinh

TTO - Thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công cho thượng úy công an hy sinh khi đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên