22/05/2024 20:43 GMT+7

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh quên mình cứu bạn đuối nước

Chiều 22-5, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Bình Định đã truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Nguyễn Văn Nhưng vì đã dũng cảm quên mình cứu bạn khỏi đuối nước.

Chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Định, trao huy hiệu cho người nhà em Nhưng - người đã dũng cảm quên mình cứu bạn khỏi đuối nước - Ảnh: THANH TÂN

Chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Định, trao huy hiệu cho người nhà em Nhưng - người đã dũng cảm quên mình cứu bạn khỏi đuối nước - Ảnh: THANH TÂN

Em Nguyễn Văn Nhưng là học sinh lớp 6A1 Trường trung học cơ sở thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh (Bình Định).

Trước đó vào lúc 13h30 ngày 19-4, một nhóm học sinh thuộc lớp 6A1 gồm: Đoàn Minh Hoài, Nguyễn Ngọc Trưởng, Đoàn Vũ Đức Kiên và em Nguyễn Văn Nhưng rủ nhau đi tắm sông.

Trong lúc tắm, em Đoàn Vũ Đức Kiên bị trượt chân rơi vào hố nước sâu chỗ công trình đang khai thác cát nên bị đuối nước.

Nhìn thấy Kiên đang vùng vẫy dưới hố nước, em Nhưng liền nhanh chóng nhảy xuống ôm Kiên bằng một tay, tay còn lại bơi vào bờ.

Khi gần đến bờ, Nhưng đẩy được Kiên vào bờ còn Nhưng sau đó vì kiệt sức nên bị chìm, dẫn đến tử vong.

Theo chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Định, hành động của em Nhưng đã thể hiện tinh thần dũng cảm cứu người bất chấp nguy hiểm.

"Em Nhưng tuy nhỏ tuổi nhưng rất dũng cảm và biết thương yêu, giúp đỡ bạn bè khi hoạn nạn. Thật đau lòng, vì cứu bạn mà em ra đi mãi mãi ở tuổi 12. Lòng dũng cảm của em Nhưng thật đáng trân quý, nhưng qua câu chuyện cũng mong các bạn nhỏ hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của người lớn khi gặp phải các tình huống nguy hiểm tương tự", chị Nguyệt nhắn nhủ.

Kịp thời cứu nhiều người tắm biển đuối nước ở Quy NhơnKịp thời cứu nhiều người tắm biển đuối nước ở Quy Nhơn

Tối 21-4, ông Nguyễn Tấn Nghĩa - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Môi trường Bình Định - cho biết trong ngày 20 và 21-4, lực lượng cứu hộ bờ biển Quy Nhơn đã cứu bốn người bị đuối nước khi tắm biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên