21/04/2024 20:03 GMT+7

Kịp thời cứu nhiều người tắm biển đuối nước ở Quy Nhơn

Tối 21-4, ông Nguyễn Tấn Nghĩa - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Môi trường Bình Định - cho biết trong ngày 20 và 21-4, lực lượng cứu hộ bờ biển Quy Nhơn đã cứu bốn người bị đuối nước khi tắm biển.

Cụ thể theo ông Nghĩa, khoảng 16h45 chiều nay, đội cứu hộ bờ biển đã kịp thời phát hiện và cùng người dân cứu hai người bị đuối nước khi tắm biển gần khu vực khách sạn Hải Âu, gồm em Nguyễn Hoàng Vũ (16 tuổi) và Phạn Thị Ái Mi (15 tuổi, trú phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn).

Trước đó, vào lúc 17h40 ngày 20-4, đội cứu hộ bãi biển cũng đã cứu hai cha con cùng bị đuối nước là ông Võ Minh Quang (48 tuổi) và cháu Võ Trọng Nghĩa (11 tuổi, ở phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) khi đang tắm biển tại khu vực trước số nhà 360 đường Xuân Diệu.

Theo ông Nghĩa, tất cả các trường hợp bị đuối nước này đều bị sóng cuốn ra xa nhưng được người dân và lực lượng cứu hộ phát hiện và cứu kịp thời.

"Hiện nay công ty chúng tôi có 8 trạm cứu hộ dọc bãi biển Quy Nhơn (đoạn từ Mũi Tấn đến phường Ghềnh Ráng). Thời gian trực từ 4h30 - 8h30 và 15h - 18h.

Thời điểm hiện tại, biển Quy Nhơn có gió mạnh và sóng lớn. Người dân và du khách cần phải thận trọng trong khi tắm biển. Tại các khu vực biển nguy hiểm, chúng tôi đã cắm biển cảnh báo, bà con không nên xuống tắm ở những khu vực này để đảm bảo an toàn cho bản thân", ông Nghĩa chia sẻ.

Cá dữ lại tấn công 2 người tắm biển Quy NhơnCá dữ lại tấn công 2 người tắm biển Quy Nhơn

TTO - Vào lúc 6g sáng ngày 19-5, tại bờ biển đoạn khách sạn Hoàng Yến, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn (Bình Định), hai người phụ nữ tắm biển bị cá dữ tấn công vào bắp chân và mu bàn chân trái. Cả hai phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 13.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên