13/04/2024 09:10 GMT+7

Tìm thấy 1 trong 2 anh em sinh đôi đuối nước trên biển Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Thi thể 1 trong 2 anh em sinh đôi mất tích khi tắm biển Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng được tìm thấy và đưa lên bờ vào khuya 12-4.

Thi thể em T. được tìm thấy vào khuya 12-4 - Ảnh: X.T.

Thi thể em T. được tìm thấy vào khuya 12-4 - Ảnh: X.T.

Sáng 13-4, ông Huỳnh Quang Trung - chủ tịch UBND phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn - cho biết 1 trong 2 anh em sinh đôi mất tích khi tắm biển đã được tìm thấy và đưa lên bờ vào khuya 12-4.

Thi thể được phát hiện là em P.B.T. (14 tuổi, học sinh lớp 8).

Tìm thấy thi thể một trong hai anh em sinh đôi mất tích khi tắm biển

Ông Trung cho biết thi thể học sinh này được phát hiện gần khu vực bãi tắm Non Nước, cách hiện trường khoảng 1km vào đêm qua.

"Anh em dân phòng, tổ dân phố đi dọc trục ven biển dài hơn 3km từ bãi tắm Sơn Thủy đến Non Nước thì phát hiện thi thể cháu tấp vào bờ.

Sau khi pháp y khám nghiệm thì chính quyền địa phương, lực lượng biên phòng và các nhóm cứu nạn đã hỗ trợ gia đình đưa em về nhà" - ông Trung nói.

Theo ông Trung, hoàn cảnh gia đình các em rất khó khăn. Gia đình có hộ khẩu thường trú tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Người cha là công nhân xẻ đá ở làng đá Non Nước, còn mẹ làm tạp vụ. Cả gia đình thuê nhà tạm trú ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Hiện chính quyền địa phương đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình 10 triệu đồng để làm chi phí an táng.

Khu vực biển Ngũ Hành Sơn nơi xảy ra vụ đuối nước - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khu vực biển Ngũ Hành Sơn nơi xảy ra vụ đuối nước - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trong tối 12-4, các lực lượng tìm kiếm ngoài biển phải tạm dừng sau một ngày giăng lưới liên tục trên khu vực các em mất tích.

Trong sáng nay, việc tìm kiếm ngoài biển tiếp tục được nối lại với sự hỗ trợ của một số flycam của các nhóm cứu hộ có tầm bay bán kính hơn 3km.

Đồng thời các ca nô cũng sẽ được huy động thêm để tìm kiếm ngoài biển.

Trong ngày qua, có rất đông người dân đến khu vực 2 em mất tích. Chính quyền địa phương cùng các nhóm cứu nạn cứu hộ cũng đã hỗ trợ dựng rạp trên biển để hỗ trợ gia đình nạn nhân ngóng chờ tin tức.

Rất đông người dân đến hỗ trợ gia đình nạn nhân mất tích trong hai ngày qua - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Rất đông người dân đến hỗ trợ gia đình nạn nhân mất tích trong hai ngày qua - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hai anh em sinh đôi mất tích

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 12-4, UBND phường Hòa Hải tiếp nhận tin báo về việc có người đuối nước khi tắm biển. Qua xác định thì có 2 nạn nhân là P.G.B. và P.B.T. (hai anh em sinh đôi, 14 tuổi) tạm trú tổ 56, phường Hòa Hải. Hiện các em đang là học sinh lớp 8 ở Trường THCS Huỳnh Bá Chánh.

2 anh em sinh đôi chết đuối khi tắm biển ở Đà Nẵng2 anh em sinh đôi chết đuối khi tắm biển ở Đà Nẵng

Hai anh em sinh đôi là học sinh lớp 8 đuối nước khi tắm biển ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên