Tag: Trường sư phạm

Lửa nghề  trong tro lạnh

TTCT - Trên 16.000 giáo viên đã bỏ nghề trong hai năm qua với rất nhiều nguyên nhân. Nhưng với những người ở lại, ngọn lửa nghề có khi lại được duy trì chỉ bởi một điều giản dị, vào những thời khắc tưởng như là cuối cùng.

Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị rà soát nhu cầu tuyển sinh và đào tạo giáo viên

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo vừa đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố rà soát thông tin đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh, đào tạo năm 2022.

TP.HCM: Nhiều quận huyện không tuyển được giáo viên nhạc, họa

TTO - Nhiều quận, huyện tại TP.HCM nhiều năm liền khó tuyển giáo viên nhạc, họa. Trong khi đó, ghi nhận tại các nơi cho thấy nhu cầu tuyển giáo viên bộ môn này rất cao nhưng không tìm ra nguồn tuyển.

Hỗ trợ sinh viên sư phạm: Không cần giúp tiền, chỉ cần hỗ trợ 'đầu ra'?

TTO - Thông tin đề xuất hỗ trợ thêm 3,6 triệu đồng/tháng sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm trên Tuổi Trẻ Online ngày 18-1 nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

Kiến nghị khẩn cấp lên Thủ tướng về trường sư phạm

TTO - Hiệp hội các trường ĐH, CĐ VN đã có văn bản gửi Thủ tướng kiến nghị khẩn cấp về một loạt giải pháp cho hệ thống các trường sư phạm trong đó đề nghị không thể vội vàng giải thể hàng loạt trường sư phạm tại địa phương.

Trường sư phạm: cần 'tinh' hơn đông

TTO - Hiện có tới trên 100 cơ sở đào tạo giáo viên từ trung cấp, cao đẳng đến đại học. Với một số lượng 'đông đảo' như vậy, việc đào tạo giáo viên chắc chắn không có sự đồng đều về chất lượng.

Các trường sư phạm chia sẻ nguồn lực, công nhận chương trình nhau

TTO - Sáu trường đại học có đào tạo khối ngành sư phạm ở TP.HCM vừa "bắt tay"chia sẻ nguồn lực, tiến tới công nhận chương trình đào tạo lẫn nhau.

'Nếu chùn bước, mặc cảm, tự ti sẽ đeo bám em suốt đời'

TTO - Giờ đây, ở cái tuổi được xếp vào U-60, mỗi khi nhìn xấp giấy khen, bằng khen ngày càng dày lên của tôi, tôi không tự hào về những thành tích mình đạt được lắm mà tự hào là đã làm được như lời cô khuyên dạy thuở nào.

Mong ước gửi Bộ GD-ĐT năm mới

TTO - Năm mới, ngoài những cải tiến học hành, thi cử... mong ngành giáo dục nước nhà nhân lên nhiều hơn nữa những hạt mầm tử tế.

Đào tạo giáo viên: VN đi ngược thế giới

TTO - Việc đào tạo và bồi dưỡng giáo viên tại VN hiện có nhiều bất cập và đi ngược các quốc gia khác.