22/08/2023 20:21 GMT+7

Lịch sử: môn từng bị 'ghẻ lạnh' đến ngành có điểm chuẩn 'bá chủ' nhiều trường sư phạm

Lịch sử là môn học từng khiến nhiều thí sinh e ngại, "ghẻ lạnh". Thế nhưng kỳ tuyển sinh năm nay, ngành sư phạm lịch sử bất ngờ "nóng" ở trường sư phạm với điểm chuẩn cao ngất.

Điểm chuẩn ngành sư phạm lịch sử ở các trường đại học năm 2023 - Đồ họa: MINH GIẢNG

Điểm chuẩn ngành sư phạm lịch sử ở các trường đại học năm 2023 - Đồ họa: MINH GIẢNG

Hai năm gần đây, điểm thi môn lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT được cải thiện so với trước, song vẫn thường thấp hơn nhiều môn thi khác. Tuy nhiên điểm chuẩn ngành này lại đang có cú lội ngược dòng ngoạn mục.

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, ngành sư phạm lịch sử bất ngờ có điểm chuẩn cao nhất ở nhiều trường đại học. Không những vậy, điểm trúng tuyển ngành này còn bỏ xa nhiều ngành sư phạm khác.

Tại Trường ĐH Vinh, ngành sư phạm lịch sử có điểm chuẩn 28,12, cao nhất trường. Ngành sư phạm lịch sử tại Trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) thấp hơn một chút ở mức 28 điểm và cũng là ngành cao điểm nhất tại trường này. Ngành sư phạm lịch sử tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng có điểm chuẩn 28,42, "bá chủ" trường này.

Trong khi đó, mức điểm chuẩn sư phạm cao nhất hiện thuộc về Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2. Cũng không ngoại lệ, ngành sư phạm lịch sử tại trường này có điểm chuẩn cao kỷ lục: 28,58. Đây là ngành có điểm chuẩn cao nhất trường.

Tại Trường đại học Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) và Trường ĐH Đà Lạt, tuy ngành sư phạm lịch sử không có điểm chuẩn cao nhất nhưng cũng là ngành có điểm chuẩn cao thứ 2 toàn trường.

Điểm chuẩn sư phạm tăng

Không chỉ sư phạm lịch sử mà các ngành sư phạm khác ở các trường đều có điểm chuẩn tăng so với năm trước. Mức tăng phổ biến dao động từ 0,5 đến gần 5 điểm.

Thậm chí tại Trường đại học Tây Nguyên, điểm chuẩn nhiều ngành sư phạm còn vượt qua y khoa. Y khoa nhiều năm liên tục là ngành có điểm chuẩn cao nhất trường này.

Nhiều trường "hot" công bố điểm chuẩn đại học 2023Nhiều trường 'hot' công bố điểm chuẩn đại học 2023

Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường đại học Quốc tế, Trường đại học Kinh tế - Luật... là những trường đã công bố điểm chuẩn trong sáng và chiều nay 22-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên