07/03/2023 08:00 GMT+7

Trường Quốc tế Úc: Nơi ươm mầm tài năng cho con

Mỗi đứa trẻ nếu được phát hiện và nuôi dưỡng năng khiếu sẽ phát huy được những tiềm năng của bản thân và đóng góp giá trị cho xã hội.

Trường Quốc tế Úc: Nơi ươm mầm tài năng cho con - Ảnh 1.

Trường Quốc tế Úc: Nơi ươm mầm tài năng cho con

Trường Quốc tế Úc với môi trường cởi mở, đậm tinh thần Úc sẽ gợi mở, kích thích tính sáng tạo, tư duy độc lập cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 13.

Để ý đến điều con thích từ nhỏ


Ngay từ khi con còn nhỏ, cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc nhận ra những năng khiếu đặc biệt của con. 

Phụ huynh cần tinh tế lưu ý đến các hoạt động và nhiệm vụ mà trẻ thường để tâm và tỏ vẻ thích thú, có thể là bất cứ điều gì từ học tập, thể thao đến nghệ thuật. Từ đó, tạo thêm cơ hội cho con trải nghiệm những niềm yêu thích này càng nhiều càng tốt.

Trường Quốc tế Úc: Nơi ươm mầm tài năng cho con - Ảnh 2.

Học sinh AIS thể hiện mình tại buổi biểu diễn nhạc kịch đậm chất sáng tạo

Trong quyển sách Ươm mầm nhận thức, tiến sĩ Ellen Galinsky cho rằng mấu chốt của việc nuôi dưỡng sở trường cho trẻ là phụ huynh cần cung cấp thật nhiều không gian khám phá sở thích và tài năng tiềm ẩn. Qua đó, cha mẹ có thể xác định được điểm mạnh và niềm đam mê của trẻ.

Trong các không gian mà trẻ được cha mẹ cho "đắm mình", môi trường học đường là thành tố quyết định. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tâm Lý Giáo Dục (JEP) cho thấy nếu theo học tại các trường coi trọng tư duy tiến bộ và thúc đẩy sự tò mò, không ngại chấp nhận rủi ro, đề cao tinh thần hợp tác, học sinh sẽ lớn mạnh một cách tích cực và tự tin.

Xu hướng chung của các trường học tiên tiến trên thế giới hiện đại là cung cấp môi trường cho người học có thể tự tìm tòi được những thế mạnh của bản thân. Và ở đó, mọi năng khiếu, tài năng của học sinh đều được trân trọng và chắp cánh.

AIS - Ngôi trường đậm chất Úc


Cùng quan điểm này, cô Davina McCarthy - tổng hiệu trưởng Trường Quốc tế Úc (AIS) - cho rằng một môi trường học tập lý tưởng sẽ luôn coi trọng và hỗ trợ những thế mạnh và đam mê cá nhân ở mỗi học sinh.

"Tại AIS, học sinh được tự do chọn môn năng khiếu của bản thân. Thầy cô của trường truyền cảm hứng, khuyến khích tinh thần chủ động, khơi gợi khả năng sáng tạo để các em nỗ lực hết mình. 

Trường luôn dạy các học sinh rằng những khả năng của các em trong tương lai đều có thể được xây dựng thông qua sự chăm chỉ và quyết tâm hôm nay", cô Davina McCarthy cho biết.

Trường Quốc tế Úc: Nơi ươm mầm tài năng cho con - Ảnh 3.

AIS là môi trường giáo dục quốc tế giúp các em phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện

Trường Quốc tế Úc: Nơi ươm mầm tài năng cho con - Ảnh 4.

AIS là môi trường giáo dục quốc tế giúp các em phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện

Trường tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm ở mọi lĩnh vực, kể cả những điều ban đầu tưởng chừng rất thách thức. Các môn học đều chứa đựng tinh thần tiên phong, dẫn đầu trong việc đổi mới, liên tục cải tiến đón đầu sự phát triển chung của công nghệ, xã hội.

Hiện AIS là môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế có cơ sở vật chất giúp các em phát triển thể chất và trí tuệ hoàn chỉnh gồm: sân bóng, hồ bơi, phòng gym 5 sao. Trong đó, trường còn có các môn thể thao đặc thù của xứ sở chuột túi như bóng chày, bóng rổ, bơi lội, đua ngựa, xe đạp…

Trường Quốc tế Úc: Nơi ươm mầm tài năng cho con - Ảnh 5.

Trong môi trường học tập và rèn luyện giàu tinh thần Úc như thế, hiệu trưởng Davina McCarthy cho rằng: "Học sinh không chỉ được ươm mầm và nuôi dưỡng những đam mê, năng khiếu, mà còn được xây dựng những phẩm chất tốt đẹp. Đó là tố chất lãnh đạo, sự chủ động, độc lập và tấm lòng rộng mở với mọi người xung quanh, sự tự tin để trở thành những công dân toàn cầu".

Trường Quốc tế Úc là trường quốc tế duy nhất tại TP.HCM có khu nội trú tiêu chuẩn quốc tế, đón nhận giảng dạy các em từ 2 - 18 tuổi từ khắp nơi trên thế giới. Học sinh của AIS được học tập theo giáo trình Tú tài quốc tế (IB) và Cambridge International General Certificate of Secondary Education (IGCSE).

AIS sẽ tổ chức Ngày hội thông tin (Open Day) để phụ huynh và các em được tư vấn, tham quan cơ sở vật chất nhà trường, tìm hiểu phương pháp giảng dạy, gặp gỡ ban giám hiệu nhà trường.

Trường sẽ dành ưu đãi đặc biệt lên đến 17,3 triệu đồng (có điều khoản và điều kiện) cho phụ huynh tham gia sự kiện Open Day tại cơ sở Thủ Thiêm, số 264 Mai Chí Thọ (Đại lộ Đông Tây), phường An Phú, thành phố Thủ Đức, TP.HCM vào lúc 9h - 11h sáng ngày 18-3-2023. Tìm hiểu thông tin Open Day tại:

https://www.aisvietnam.com/vi/ngay-hoi-tuyen-sinh-open-day.

Lễ bế giảng đặc biệt tại Trường Quốc tế Việt Úc Lễ bế giảng đặc biệt tại Trường Quốc tế Việt Úc

Hơn 8.000 học sinh Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) trên khắp thành phố đã và đang được Ban giám hiệu cùng các thầy cô đến khen thưởng tận nhà, thay vì dự lễ bế giảng ở trường như mọi năm để phòng ngừa COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên