16/04/2024 14:20 GMT+7

Trường quốc tế Mỹ kết thúc năm học sớm 1 tháng do không đủ giáo viên

Văn phòng tổng hiệu trưởng Trường quốc tế Mỹ (AISVN) vừa có phản hồi thắc mắc của phụ huynh học sinh liên quan đến việc kết thúc năm học sớm 1 tháng.

Trường quốc tế AISVN - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trường quốc tế AISVN - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trường AISVN cho hay đã nhận được nhiều email chia sẻ mối quan ngại và câu hỏi liên quan đến thông tin về kế hoạch hoàn thành năm học 2023-2024.

Nhà trường ghi nhận tất cả những quan ngại và câu hỏi của phụ huynh, và đã có phản hồi chung cho toàn thể cộng đồng.

Nhà trường không có đủ giáo viên để giảng dạy sau ngày 26-4

Giải thích lý do trường kết thúc năm học vào ngày 26-4, nhà trường cho biết nhiều giáo viên nước ngoài đã thông báo nghỉ việc kể từ đầu tháng 5-2024 hoặc trước đó. Trong hai tuần cuối tháng 4-2024, nhà trường vẫn phải liên tục lên kế hoạch sắp xếp lịch dạy thế cho các giáo viên vắng mặt vào mỗi ngày.

Ngoài ra, phần lớn giáo viên bày tỏ rằng họ không thể đồng ý tiếp tục làm việc mà không được trả lương đầy đủ. Giáo viên đã chọn lựa sẽ làm việc cho đến hết ngày 26-4 vì lợi ích của học sinh và đảm bảo rằng các em có thể kết thúc năm học. Nhà trường sẽ không có đủ số lượng giáo viên để giảng dạy sau ngày này.

Hơn nữa, nguồn tài chính hiện tại không đủ để trang trải các chi phí hoạt động thiết yếu như hóa đơn tiền điện, tiền điện thoại, duy trì các thiết bị thuê ngoài phục vụ học tập (như máy photocopy, máy chiếu…) và cả dịch vụ xe đưa đón. 

Việc kết thúc năm học sớm cho phép nhà trường tập trung vào việc giải quyết các mối quan tâm trọng yếu trước mắt, như thiếu nhân sự và hạn chế tài chính. 

Trường cũng đã thông tin về cách ghi nhận điểm, đánh giá quá trình học tập học kỳ 2, cụ thể:

Ở cấp tiểu học, điểm số của học sinh được dựa trên đánh giá liên tục về thành tích và sự phát triển của học sinh trong tất cả các môn học trong suốt học kỳ 2. 

Ở cấp trung học, giáo viên đang xét điểm học kỳ 2 dựa trên các bài đánh giá tổng kết và đánh giá quá trình đã được nộp từ tháng 1-2024 đến nay. Tất cả các chương và bài học đã đáp ứng số giờ và mong đợi theo yêu cầu của Tổ chức Tú tài quốc tế (IB).

"Nhà trường có đủ bằng chứng học tập và đủ số giờ cho năm học này nên Tổ chức IB đã thông hiểu và ủng hộ kế hoạch hoàn thành năm học sớm nhằm ứng phó với tình huống bất khả kháng và bảo vệ cộng đồng học tập của AISVN", đại diện văn phòng tổng hiệu trưởng cho biết thêm.

Trường chưa xác định thời gian hoàn trả tiền cho phụ huynh đóng góp

Khi nào và bằng cách nào phụ huynh sẽ được hoàn lại số tiền đã đóng góp vào tài khoản chung? Nhà trường cho biết trước đó hội đồng trường đã thông báo và đảm bảo các khoản hỗ trợ này sẽ là các khoản cho mượn, và sẽ được hoàn lại khi quá trình tái cấu trúc hoàn tất.

"Nhà trường thông hiểu sự băn khoăn và thất vọng của phụ huynh đã tin tưởng và hỗ trợ nhà trường trong thời gian vừa qua. Nhà trường mong quý phụ huynh kiên nhẫn trong quá trình chờ xác nhận về phương thức và mốc thời gian từ hội đồng nhà trường về việc hoàn trả", văn phòng tổng hiệu trưởng bày tỏ.

Trường quốc tế AISVN kết thúc năm học sớm 1 tháng, vẫn hoạt động tháng 5, 6Trường quốc tế AISVN kết thúc năm học sớm 1 tháng, vẫn hoạt động tháng 5, 6

Trường quốc tế AISVN chính thức công bố kết thúc năm học 2023-2024 sớm 1 tháng so với kế hoạch nhằm đảm bảo sự ổn định của cộng đồng trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên