15/04/2024 07:49 GMT+7

Trường quốc tế AISVN kết thúc năm học sớm 1 tháng, vẫn hoạt động tháng 5, 6

Trường quốc tế AISVN chính thức công bố kết thúc năm học 2023-2024 sớm 1 tháng so với kế hoạch nhằm đảm bảo sự ổn định của cộng đồng trường.

Trường quốc tế AISVN chính thức công bố kết thúc năm học 2023-2024 sớm 1 tháng - Ảnh: AISVN

Trường quốc tế AISVN chính thức công bố kết thúc năm học 2023-2024 sớm 1 tháng - Ảnh: AISVN

Ban giám hiệu Trường tiểu học, THCS, THPT quốc tế Mỹ Việt Nam (Trường quốc tế AISVN) vừa thông báo như vậy, đồng thời giải đáp thắc mắc về xác nhận hoàn thành chương trình năm học cho học sinh.

Tổ chức IB chấp thuận Trường quốc tế AISVN kết thúc năm học sớm

Ban giám hiệu Trường quốc tế AISVN đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và hội đồng trường trong tuần qua để thảo luận và phối hợp tìm giải pháp trong tình hình hiện tại.

Đại diện nhà trường cho biết: "Ban giám hiệu đã xin phê duyệt và nhận được sự chấp thuận từ Tổ chức Tú tài quốc tế (IB) và hội đồng trường cũng như sự tham vấn từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM để hoàn thiện kế hoạch kết thúc năm học hiện tại sớm khoảng một tháng. Việc này nhằm đảm bảo sự ổn định của cộng đồng trường và sự thành công trong học tập của toàn thể các em học sinh trong năm học 2023-2024".

Theo lãnh đạo nhà trường, kế hoạch này là một biện pháp chủ động nhằm đảm bảo học sinh hoàn thành thành công năm học trong bối cảnh phải đối mặt với những thách thức hiện tại.

"Nhà trường cần nhấn mạnh rằng kế hoạch này đã được xây dựng cẩn thận để giảm thiểu mọi gián đoạn có thể xảy ra đối với việc học tập của các em.

Giáo viên sẽ lên kế hoạch hoàn thành cấp tốc các bài học còn lại trong những tuần cuối của năm học, tập trung vào các kỹ năng và nội dung quan trọng nhất để chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng vào năm học tiếp theo.

Phiếu báo cáo học tập học kỳ 2 sẽ được hoàn tất và cập nhật vào ngày 26-4.

Do đó, các em học sinh từ khối khám phá đến lớp 11 sẽ hoàn thành chương trình học vào ngày 26-4. Học sinh khối lớp 12 vẫn sẽ tiếp tục đến trường để tham dự kỳ thi IBDP như kế hoạch cho đến hết 17-5", nhà trường cho biết thêm.

Nhà trường vẫn mở cửa hoạt động trong tháng 5, 6

Nhà trường cũng kêu gọi phụ huynh: "Khi cộng đồng chúng ta tiếp tục cùng nhau vượt qua thời gian đầy thử thách này, nhà trường vẫn cam kết mang đến cho các em học sinh một nền giáo dục hiệu quả, đồng thời đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như sự thành công của các em trong thời điểm hiện tại và tương lai".

Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về việc trường kết thúc năm học sớm có tiếp tục hoạt động hay không, lãnh đạo trường cho hay nhà trường vẫn mở cửa hoạt động trong tháng 5-2024 và tháng 6-2024 để hỗ trợ và tiếp đón phụ huynh và học sinh.

Nhà trường cũng sẽ tiếp tục cập nhật thường xuyên đến phụ huynh khi có bất kỳ thông tin chính thức nào về quá trình tái cơ cấu và kế hoạch dài hạn cho năm học tới và tương lai sau này.

Liên quan đến việc giáo viên người nước ngoài Trường quốc tế AISVN gửi email cho phụ huynh báo sẽ nghỉ việc vào sáng nay 15-4, hội đồng trường khẳng định đây chỉ là trường hợp giáo viên gửi email mang tính cá nhân, không phải là quan điểm của tập thể giáo viên, nhân viên trường.

Hiện tại, nhà trường vẫn đang phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan chức năng, tổ công tác liên ngành của thành phố nỗ lực để ưu tiên cho giải pháp học sinh được đến trường học tập.

Bên cạnh đó, tổ công tác liên ngành cũng kiến nghị nhà trường phải quán triệt và kêu gọi giáo viên cùng chia sẻ, đồng hành với sự khó khăn về tài chính hiện nay của trường.

"Trường kết thúc được năm học là một nỗ lực rất lớn"

Ngay sau khi nhận được thông tin này, nhiều phụ huynh băn khoăn việc trường kết thúc năm học sớm một tháng có đảm bảo lượng kiến thức cần thiết cho học sinh hay không.

Trong khi cũng có phụ huynh cho rằng việc học là quá trình lâu dài, việc kiến thức đủ hay thiếu đối với mình là sự tương đối.

"Tổ liên ngành, ban giám hiệu và rất nhiều phụ huynh đã nỗ lực hết sức để các con có thể kết thúc năm học theo cách có thể. Vẫn kết thúc được năm học là một nỗ lực rất lớn. Kịch bản kết thúc năm học sớm hơn dự kiến là một hướng bản thân tôi cũng đã suy nghĩ đến vì các con học được đến đâu đòi hỏi sự chung sức từ phụ huynh, giáo viên, nhà trường và tổ liên ngành", một phụ huynh có con đang học lớp 11 tại trường chia sẻ.

Vụ Trường quốc tế Mỹ: Vụ Trường quốc tế Mỹ: 'Mong thầy cô đi dạy cho tới hết năm học'

Tổ công tác liên ngành yêu cầu trường quốc tế Mỹ phải quán triệt và kêu gọi giáo viên cùng chia sẻ, đồng hành với khó khăn về tài chính hiện nay của trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên