12/04/2024 13:52 GMT+7

Tuần tới giáo viên Trường quốc tế AISVN lại tiếp tục nghỉ việc?

Nhiều phụ huynh Trường quốc tế AISVN vừa nhận được email từ các giáo viên người nước ngoài của trường cho biết họ sẽ tiếp tục nghỉ việc vào thứ hai, 15-4.

Giáo viên người nước ngoài giảng dạy tại Trường quốc tế AISVN - Ảnh website nhà trường

Giáo viên người nước ngoài giảng dạy tại Trường quốc tế AISVN - Ảnh website nhà trường

Sáng nay 12-4, nhiều phụ huynh Trường tiểu học, THCS, THPT quốc tế Mỹ Việt Nam (Trường quốc tế AISVN) cho hay họ đang rất lo lắng sau khi nhận được email từ giáo viên báo tin tiếp tục nghỉ việc.

Giáo viên tiếp tục nghỉ việc vì trường không trả lương đầy đủ

Bà T.A., phụ huynh có con đang theo học lớp 3 tại Trường quốc tế AISVN, cho hay sáng nay nhiều phụ huynh nhận được email từ các giáo viên người nước ngoài báo tin họ sẽ không đến trường làm việc vào thứ hai tuần tới, vì nhà trường không trả lương đầy đủ.

Cô K., một giáo viên người nước ngài đang dạy tại Trường quốc AISVN, gửi email cho phụ huynh sáng 12-4, trong đó có đoạn viết: "Tôi sẽ không có mặt tại AISVN vào thứ hai tuần tới, và tôi sẽ nộp đơn khiếu nại chính thức lên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM".

Tương tự, nhiều phụ huynh khác cũng nhận được email của một số giáo viên khác báo tin sẽ không đến trường làm việc đầu tuần tới và cho hay "việc hôm nay giáo viên đến trường không phải vì được trả lương, mà vì nghĩa vụ đạo đức không cho phép học sinh ở trong một môi trường không an toàn và không được giám sát".

Nhiều giáo viên khác cũng cho rằng Trường quốc tế AISVN đã vi phạm hợp đồng với giáo viên. Đây không phải là cách một trường quốc tế đúng nghĩa hoạt động, mà giống như một trung tâm Anh ngữ trả lương cho giáo viên theo từng lớp dạy, không thanh toán chi phí giảng dạy, bảo hiểm, nghỉ ốm hoặc lương nghỉ lễ.

Đây là lý do tại sao hầu hết giáo viên sẽ rời trường.

Chỉ được trả 22% lương?

Trong email gửi phụ huynh, giáo viên K. viết; "Chúng ta đã có 2 tuần trở lại trường tuyệt vời, nhưng tiếc là tình hình không được cải thiện và dường như cũng không khá hơn chút nào. Giáo viên chưa nhận được bảo hiểm, lương tháng 3 đầy đủ hoặc thanh toán nhà ở...

Điều này không lành mạnh, không hợp pháp, không có đạo đức hoặc không có nguyên tắc. Đó là lý do tại sao giáo viên ra đi. Và đó là lý do tại sao tôi cũng sẽ cân nhắc quyết định của mình vào cuối tuần này".

"Tôi vừa nhận được khoản lương tháng 3 chỉ bằng 22% tiền lương của tôi. Gia đình tôi gồm 3 người, trong đó con gái tôi đang học lớp 1 tại AISVN bằng tiền lương của tôi. Giờ tôi không còn tiền để trả tiền thuê nhà, tiền điện, nước, tiền ăn. Cả gia đình tôi đang đau khổ vì sự việc này", giáo viên C. chia sẻ.

Trường quốc tế trả lương theo ngày thực dạy

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết chiều qua 11-4, sở này đã hoàn tất mọi thủ tục, phối hợp với Trường quốc tế AISVN chuyển tiền lương, tiền thuê nhà cho tất cả giáo viên của trường.

"Chiều qua, tổ tài chính của Sở Giáo dục và Đào tạo phải rà lại toàn bộ danh sách giáo viên của trường để tránh trường hợp chuyển lương sai người. Thực tế danh sách giáo viên do Trường quốc tế AISVN cung cấp sau khi sở rà soát lại thấy không đúng.

Tổ liên ngành làm việc với nhà trường hằng ngày và Sở Giáo dục và Đào tạo giám sát trực tiếp kế toán nhà trường thực hiện việc chi trả lương cho giáo viên. Đến 17h30 chiều qua, nhà trường đã hoàn tất việc chi trả lương tháng 3-2024 cho tất cả giáo viên người nước ngoài", ông Minh khẳng định.

Giải thích về việc giáo viên phản ánh họ chỉ nhận được 22% lương tháng 3, ông Minh cho biết thêm: "Nhà trường trả lương cho giáo viên theo ngày thực dạy và tiền thuê nhà trong tháng 3. Vì nhiều giáo viên đi làm liên tục, trong khi cũng nhiều giáo viên không đến lớp nên phía nhà trường thống nhất như thế".

Cập nhật đến 11h ngày 11-4, tài khoản ngân hàng đồng sở hữu hai bên giữa Sở Giáo dục và Đào tạo - nhà trường và có sự giám sát của đại diện cha mẹ học sinh đã ghi nhận được tổng các khoản thu hỗ trợ và các khoản phí khác hơn 29,9 tỉ đồng.

Nhiều giáo viên Trường quốc tế AISVN chưa đi làm, 42 học sinh chuyển trườngNhiều giáo viên Trường quốc tế AISVN chưa đi làm, 42 học sinh chuyển trường

Hôm qua 4-4, số giáo viên, trợ giảng, nhân viên Trường quốc tế AISVN vẫn vắng khá nhiều, trong khi hiện đã có 42 học sinh chuyển trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên