Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Trường mang tên Hoàng tử Andrew muốn đổi tên

21/01/2022 10:11 GMT+7

TTO - Tiếp nối loạt sự kiện đầy ê chề với Hoàng gia Anh, trường trung học đặt theo tên Hoàng tử Andrew ở Canada tuyên bố sẽ đổi tên sau vụ bê bối lạm dụng tình dục của người con trai thứ hai của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Trường mang tên Hoàng tử Andrew muốn đổi tên - Ảnh 1.

Hoàng tử Anh Andrew - Ảnh: REUTERS

Ngày 20-1, báo Guardian dẫn thông báo từ hiệu trưởng Trường Hoàng tử Andrew nói sẽ tìm tên khác "đề cao tiêu chuẩn an toàn và hòa nhập" cho ngôi trường.

"Tên của một trường học nên phản ánh cộng đồng học đường của chúng ta… Hy vọng của chúng tôi là tiếp tục xây dựng bản sắc của mình là một cộng đồng tích cực, hỗ trợ và tôn trọng, với một cái tên phù hợp", hiệu trưởng Craig Campbell cho biết.

Ngôi trường có 800 học sinh và đổi tên thành Trường Hoàng tử Andrew khi ông ra đời năm 1960.

Quyết định của trường trung học Canada được đưa ra sau khi bệnh viện dành cho trẻ em lớn nhất của Canada là SickKids Foundation ở Toronto chấm dứt vai trò người bảo trợ của Hoàng tử Andrew. 

Trường cao đẳng Lakefield ở Ontario, nơi ông Andrew từng theo học thời niên thiếu, cũng bỏ tư cách chủ tịch danh dự của vị hoàng tử trong hội đồng nhà trường.

Hoàng tử Andrew đang đối mặt với đơn kiện tại Mỹ liên quan đến các cáo buộc ông lạm dụng tình dục cô Virginia Giuffre khi cô mới 17 tuổi. Hoàng tử Anh phủ nhận các cáo buộc.

Hoàng gia Anh mới đây đã xóa các tài khoản mạng xã hội trên Twitter, Instagram, YouTube của Công tước xứ York, tức Hoàng tử Andrew, từ tối 19-1.

Trước đó vài ngày, Nữ hoàng Elizabeth II đã thu hồi danh xưng hoàng gia, quyền bảo trợ cho các tổ chức và quân hàm danh dự của hoàng tử.

Trên trang web chính thức của hoàng gia, Hoàng tử Andrew vẫn xuất hiện trong phần có tiêu đề Các thành viên của hoàng gia. Tuy nhiên danh sách các đơn vị quân sự và những tổ chức mà ông bảo trợ đã bị xóa.

Nữ hoàng Elizabeth II sẽ đánh dấu 70 năm trị vì vào tháng 2-2022. Đây là cột mốc quan trọng với Hoàng gia Anh, nhưng vụ kiện liên quan tới Hoàng tử Andrew và cáo buộc lạm dụng tình dục có thể phủ bóng đen lên lễ kỷ niệm quan trọng này.

Hoàng gia Anh xóa các tài khoản mạng xã hội của hoàng tử Andrew Hoàng gia Anh xóa các tài khoản mạng xã hội của hoàng tử Andrew

TTO - Các tài khoản mạng xã hội của công tước xứ York, tức hoàng tử Andrew đều bị xóa trong lúc Hoàng gia Anh sửa lại các thông tin liên quan đến người con thứ hai của Nữ hoàng Elizabeth II.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận