Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Trường mầm non, tiểu học ở Hải Phòng còn lác đác trong ngày đầu

14/02/2022 16:23 GMT+7

TTO - Ngày 14-2, các cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT tại Hải Phòng mở cửa trở lại giảng dạy trực tiếp, song thống kê cho thấy tỉ lệ trẻ mầm non đến lớp chỉ khoảng 15% bởi tâm lý e ngại dịch trên địa bàn đang phức tạp.

Trường mầm non, tiểu học ở Hải Phòng còn lác đác trong ngày đầu - Ảnh 1.

Hàng loạt cơ sở mầm non tại Hải Phòng chỉ có lác đác học sinh trở lại trường trong ngày 14-2 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và đào tạo TP Hải Phòng ngày 14-2, có khoảng 15% học sinh mầm non, 28% học sinh tiểu học và 43% học sinh trung học trở lại trường để học trực tiếp. Hiện nay, tâm lý của nhiều phụ huynh tại Hải Phòng còn e ngại khi số ca mắc ngoài cộng đồng có chiều hướng gia tăng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Phạm Thị Thu N. (27 tuổi, trú tại quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) - cho biết gia đình có con trai 4 tuổi đang theo học tại Trường mầm non Hưng Đạo và cũng được cô giáo thông báo lịch mở lớp lại từ ngày 14-2, nhưng số ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng thời gian gần đây trên địa bàn tăng cao nên gia đình quyết định chưa cho con trở lại lớp.

Theo chị N., trong thông báo của cô giáo về việc trường mở lại lớp thì giáo viên cũng thông tin hiện nay tại trường cũng có một số giáo viên đang là F0 nên nhiều phụ huynh càng thêm lo lắng, không muốn cho con trở lại lớp ngay.

Trường mầm non, tiểu học ở Hải Phòng còn lác đác trong ngày đầu - Ảnh 2.

Thống kê trong ngày 14-2, học sinh khối tiểu học tại Hải Phòng trở lại lớp đạt khoảng 28% - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo TP Hải Phòng có văn bản hướng dẫn việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non.

Theo đó, sở đề nghị các đơn vị liên quan tích cực truyền thông đưa trẻ em đi học trên nguyên tắc cha mẹ học sinh thực sự có nhu cầu, trên tinh thần tự nguyện. Sử dụng hiệu quả các kênh thông tin để giải đáp thắc mắc cho phụ huynh, tạo đồng thuận để phụ huynh, người dân yên tâm cho trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp an toàn và hiệu quả.

Thực hiện chỉ đạo này, các cơ sở giáo dục đều triển khai các biện pháp với khử khuẩn, giãn cách và khuyến khích phụ huynh tổ chức sàng lọc COVID-19 cho trẻ trước khi trở lại trường.

Theo ghi nhận, hiện nay tại Hải Phòng, số lượng giáo viên, học sinh mắc COVID-19 tăng cao được phát hiện sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Thống kê đến ngày 11-2, Hải Phòng có 9.649 giáo viên và học sinh mắc COVID-19.

Trong đó, chỉ riêng ngày 11-2, ngành giáo dục Hải Phòng ghi nhận 3.172 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 2.976 học sinh và 196 giáo viên.

Học sinh trở lại trường: Hiểu dịch bệnh để tự tin đối phó Học sinh trở lại trường: Hiểu dịch bệnh để tự tin đối phó

TTO - Hôm nay, hơn 1 triệu học sinh từ mầm non đến lớp 6 ở TP.HCM trở lại trường. Nói về sự kiện này, TS Huỳnh Công Minh - nguyên giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - nhấn mạnh đó không chỉ là niềm hạnh phúc của thầy và trò mà còn thể hiện sự hồi sinh của TP.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận