Thu mỗi trò lớp 1 hơn 16 triệu: Cao Lãnh yêu cầu làm rõ

12/09/2017 15:54 GMT+7

TTO - UBND thành phố Cao Lãnh yêu cầu kiểm tra, báo cáo vụ học trò lớp 1 bị thu hơn 16 triệu đồng, trong khi nhà trường khẳng định do "phụ huynh thống nhất với nhau".

Thu mỗi trò lớp 1 hơn 16 triệu: Cao Lãnh yêu cầu làm rõ  - Ảnh 1.

Trường tiểu học Chu Văn An, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp - Ảnh: NGỌC TÀI

Liên quan vụ trường tiểu học thu tiền học sinh lớp 1 hơn 16 triệu, UBND thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT kiểm tra làm rõ và báo trước ngày 15-9.

Trong khi đó cô Nguyễn Thị Thu Nga - hiệu phó Trường tiểu học Chu Văn An, khẳng định trường không chủ trương thu thêm các khoản thu nào. Những khoản thu tự nguyện này do sự thống nhất của các phụ huynh với nhau.

"Đã là thu tự nguyện thì tùy vào sự đóng góp của phụ huynh. Không ai bắt buộc hết, nếu phụ huynh không đóng cũng không có gì phải ngại. Tùy điều kiện kinh tế của mỗi người", cô Nga nói.

Liên quan đến phản ánh của phụ huynh về việc trang bị tivi, máy quạt đầu năm lớp 1 đến khi học hết lớp 5 trường vận động phụ huynh cho lại trường, cô Nga cho biết việc đó hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh chứ trường không ép buộc.

Sau khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Trường tiểu học Chu Văn An cũng đã thông báo rộng rãi các mức thu đầu năm học. Cụ thể như sau:

- Các khoản thu hộ: Bảo hiểm y tế học sinh, bảo hiểm tai nạn học sinh: 100.000 đồng/học sinh.

- Các khoản thu thống nhất giữa nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh: phí dạy 2 buổi/ngày 80.000 đồng/tháng/học sinh, bán trú 36.500 đồng/ngày.

- Các khoản thu thống nhất toàn trường: học bạ, sổ liên lạc (theo bìa giá).

- Các khoản thu khác: học phí tiếng Anh tăng cường giao động từ 360.000 đồng/tháng đến 1.100.000 đồng/tháng.

- Quỹ hoạt động ban đại diện cha mẹ học sinh: tự nguyện đóng góp.

NGỌC TÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận