Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Trường học miền Tây đưa gần 1.000 học sinh, giáo viên vượt 100 cây số dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh

17/04/2022 09:50 GMT+7

TTO - Từ sáng 17-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức ước tính đón gần 6.000 học sinh, phụ huynh từ TP.HCM và các tỉnh lân cận đến tìm hiểu về những thông tin thi cử, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022.

Trường học miền Tây đưa gần 1.000 học sinh, giáo viên vượt 100 cây số dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - Ảnh 1.

Thầy trò Trường THPT Chợ Gạo (Tiền Giang) đến ngày hội từ rất sớm - Ảnh: NHƯ HÙNG

Trường THPT Chợ Gạo (Tiền Giang) có số lượng học sinh tham gia đông đảo, gồm khoảng 900 học sinh, giáo viên vượt đường xa đến tham dự. Đồng hồ chưa điểm 5h sáng, thầy trò trường Chợ Gạo đã lên 20 chiếc ôtô lớn hướng về ngày hội.

Thầy Nguyễn Thanh Sơn, phó hiệu trưởng Trường THPT Chợ Gạo, chia sẻ ban lãnh đạo nhà trường rất quan tâm đến vấn đề hướng nghiệp cho học sinh, vì vậy gần như năm nào cũng xem tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP.HCM là một trong các hoạt động quan trọng trong năm.

Thầy Sơn cho biết năm nay học sinh lớp 11 của trường tham dự đông nhất, nhiều em lớp 10 cũng hăng hái đăng ký.

"Nhà trường luôn muốn các em có những cơ hội để định hướng nghề nghiệp từ sớm. Chẳng hạn từ những năm lớp 10, lớp 11, các em khi tham gia ngày hội sẽ có những hình dung trước tiên về con đường mình sẽ lựa chọn, hình dung được trường, ngành mình yêu thích. Điều đó sẽ giúp các em chủ động trong việc ôn tập trong năm lớp 12, hạn chế trường hợp đến gần hết lớp 12 vẫn chưa biết mình thích gì", thầy Sơn nói.

Vị phó hiệu trưởng này chia sẻ thêm gần như tất cả giáo viên chủ nhiệm khối 12 đều tham dự ngày hội để vừa trông coi học sinh của mình, vừa nắm bắt thông tin mới từ Bộ Giáo dục và đào tạo và các trường trong ngày hội để về phổ biến lại cho những học sinh chưa có điều kiện tham gia, cũng như định hướng ôn tập cho các em trong giai đoạn nước rút.

Trường học miền Tây đưa gần 1.000 học sinh, giáo viên vượt 100 cây số dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - Ảnh 2.

Sơ đồ và danh sách các trường tham gia ngày hội ngày 17-4. Mời quý phụ huynh và học sinh đến tham dự tại khuôn viên Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), vào cổng miễn phí

Ngày hội tư vấn tuyển sinh giúp học sinh xác định được ngành yêu thích, định hướng ôn tập tốt hơn Ngày hội tư vấn tuyển sinh giúp học sinh xác định được ngành yêu thích, định hướng ôn tập tốt hơn

TTO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) - nhấn mạnh như vậy tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 đang diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), 268 Lý Thường Kiệt, Q.10.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận