Trường học Hà Nội phòng dịch nghiêm ngặt để đón gần 2 triệu học sinh đi học lại

02/03/2021 10:13 GMT+7

TTO - Ngày 2-3, gần 2 triệu học sinh các cấp mầm non và phổ thông ở Hà Nội trở lại trường học sau 2 tuần học trực tuyến tại nhà để phòng dịch COVID-19.

Trường học Hà Nội phòng dịch nghiêm ngặt để đón gần 2 triệu học sinh đi học lại - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Nghĩa Dũng xếp hàng chờ đo thân nhiệt trước khi vào trường - Ảnh: ANH HOÀNG

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội yêu cầu 100% nhà trường phải hoàn tất khử khuẩn, dọn vệ sinh trước ngày 1-3. Các trường đều bổ sung thiết bị, vật tư y tế để bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại trường như hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt.

Từ 6h30 sáng, các trường đã mở cửa, bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào cổng trường. Tại sân trường, trước lớp học đều có dung dịch sát khuẩn.

"Học sinh khai báo y tế và được yêu cầu đo thân nhiệt tại nhà, thông báo trên hệ thống để nhà trường quản lý trước khi tới trường. Những học sinh đang có biểu hiện ho, sốt, khó thở đều được khuyến cáo không đến trường để theo dõi sức khỏe", giáo viên Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cho biết.

Theo cô giáo thì ngoài sự chuẩn bị của nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh mỗi lớp đều chuẩn bị ít nhất 2 thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn để tại lớp. Học sinh đều được yêu cầu mang bình uống nước cá nhân, khăn ướt, khăn khô để đảm bảo vệ sinh khi ở trường.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ở một số nơi như Trường THCS Giảng Võ, Trường tiểu học Thành Công A, Trường tiểu học Ngọc Hà, Trường tiểu học Nguyễn Trung trực, mầm non Họa Mi (quận Ba Đình) trong khoảng từ 7h đến trước 8h sáng đều thực hiện nghiêm túc việc giãn cách khi đón học sinh vào trường, tổ chức đo thân nhiệt.

Một số trường tổ chức cho học sinh tập thể dục trên sân trường đầu giờ để mang lại hứng khởi cho học sinh khi bắt đầu buổi học mới nhưng vẫn đảm bảo giãn cách. Tiết học đầu tiên của nhiều trường học vào sáng 2-3 được dành để trao đổi thông tin về phòng chống dịch COVID-19.

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội thì trong tuần đầu học sinh trở lại trường học, các nhà trường chỉ đạo giáo viên tổ chức cho học sinh ôn tập, củng cố kiến thức đã dạy học trực tuyến trước khi dạy tiếp nội dung bài học mới. Những học sinh có năng lực yếu, kém, gặp khó khăn trong thời gian dạy học trực tuyến phải có biện pháp kèm cặp, hỗ trợ kịp thời.

Trường học Hà Nội phòng dịch nghiêm ngặt để đón gần 2 triệu học sinh đi học lại - Ảnh 2.

Các bé học sinh Trường tiểu học Ngọc Hà (Hà Nội) được hướng dẫn xếp hàng giãn cách để đo thân nhiệt trước khi vào trường - Ảnh: BÍCH THỦY

Trường học Hà Nội phòng dịch nghiêm ngặt để đón gần 2 triệu học sinh đi học lại - Ảnh 3.

Giáo viên chủ nhiệm Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực trực tiếp đo thân nhiệt học sinh lớp mình - Ảnh: UYÊN PHẠM

Trường học Hà Nội phòng dịch nghiêm ngặt để đón gần 2 triệu học sinh đi học lại - Ảnh 4.

Khay để dung dịch sát khuẩn được bố trí ở vị trí thuận tiện nhất (ảnh chụp tại Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương sáng 2-3) - Ảnh: PHẠM TUYẾT

Nhiều trẻ mầm non háo hức khi trở lại trường. Các bé bỡ ngỡ nhưng rất tuân thủ yêu cầu phòng dịch của các cô giáo.

Trường học Hà Nội phòng dịch nghiêm ngặt để đón gần 2 triệu học sinh đi học lại - Ảnh 5.

Đo thân nhiệt để đón trẻ vào lớp ở Trường mầm non Hướng Dương - Ảnh: THANH HƯƠNG

Ở các lớp học sinh lớn, cán bộ lớp được phân công đo thân nhiệt và nhắc nhở các bạn thực hiện đúng quy định phòng chống dịch

Trường học Hà Nội phòng dịch nghiêm ngặt để đón gần 2 triệu học sinh đi học lại - Ảnh 6.

Học sinh Trường THCS Giảng Võ đo thân nhiệt cho nhau theo yêu cầu của giáo viên chủ nhiệm - Ảnh: THANH HÀ

Trường học Hà Nội phòng dịch nghiêm ngặt để đón gần 2 triệu học sinh đi học lại - Ảnh 7.

Học sinh Trường tiểu học Thành Công A tập thể dục đầu giờ trong buổi học đầu tiên - Ảnh: XUÂN MAI

Trường học Hà Nội phòng dịch nghiêm ngặt để đón gần 2 triệu học sinh đi học lại - Ảnh 8.

Một lớp học ở Trường mầm non Họa Mi (quận Ba Đình), các bé được giáo viên chia sẻ ngắn gọn, dễ hiểu về dịch COVID-19 và cách phòng dịch - Ảnh: ANH VĂN

Học sinh Hà Nội háo hức đi học trở lại sau 30 ngày Học sinh Hà Nội háo hức đi học trở lại sau 30 ngày

TTO - Sáng nay 2-3, học sinh Hà Nội bắt đầu đi học trở lại sau gần 30 ngày nghỉ tết và học online do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, các nhà trường trên địa bàn Hà Nội đều chuẩn bị các biện pháp phòng dịch cho học sinh.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận