25/11/2020 13:04 GMT+7

Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng lý giải việc chuyển cán bộ chủ chốt

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng sáng 25-11, nhiều cử tri đặt câu hỏi về việc vừa qua TP Đà Nẵng thuyên chuyển một loạt cán bộ chủ chốt sau đại hội Đảng.

Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng lý giải việc chuyển cán bộ chủ chốt - Ảnh 1.

Cử tri Đà Nẵng đặt câu hỏi với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 25-11, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 Quốc hội vừa qua. 

Nhiều đại biểu đặt câu hỏi về việc vừa qua Đà Nẵng tổ chức Đại hội Đảng các cấp, có một số nhân sự vừa được bầu giữ chức danh chủ chốt như bí thư quận ủy. Tuy nhiên ngồi chưa "nóng ghế" thì vừa qua tại Đà Nẵng lại có việc thuyên chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. 

Cử tri lấy ví dụ như việc chuyển công tác đối với bà Trần Thị Thanh Tâm, bí thư Quận ủy Sơn Trà (vừa được bầu giữ chức danh này hồi tháng 7-2020) sang làm giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư. "Việc điều chuyển những trường hợp này liệu có hợp lý chăng?", ông Huỳnh Luyến, cử tri quận Sơn Trà, đặt câu hỏi.

Ông Trương Quang Nghĩa, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, nói rằng việc phân công công tác đối với cán bộ sau đại hội là vấn đề khách quan.

"Việc sắp xếp này cũng kéo theo việc di chuyển một số đồng chí khác. Nhưng tôi xin khẳng định với các cử tri việc di chuyển này đều nằm trong đề án trước và sau đại hội. Hoàn toàn không có gì bất ngờ hay bị động", ông Nghĩa nói.

"Không riêng gì ở Đà Nẵng mà các địa phương khác trước đại hội đều có hiện tượng xì xầm, vận động. Tuy nhiên chúng ta đã từng bước minh bạch dần các vị trí công tác, được công khai dần qua các bước làm. Đại hội ở Đà Nẵng vừa qua khá đặc biệt khi các đồng chí được chọn là cán bộ trẻ, nữ chiếm tỉ lệ cao nhất nước", ông Nghĩa cho biết thêm.

6 ủy viên Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhận nhiệm vụ mới 6 ủy viên Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhận nhiệm vụ mới

TTO - Sáng 24-11, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã công bố và trao quyết định phân công tác đối với các ủy viên Ban thường vụ giữ chức trưởng các ban Đảng của Thành ủy.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên