12/10/2020 14:29 GMT+7

Trường ĐH Tân Tạo: Nơi hội tụ của các công dân toàn cầu tương lai

TRẦN BAN MAI
TRẦN BAN MAI

Nhiều năm qua, TTU luôn nỗ lực mang đến những chương trình đào tạo cử nhân gắn liền với trải nghiệm toàn diện, tương tác và hòa nhập quốc tế. Sinh viên TTU được khuyến khích suy nghĩ với góc nhìn toàn cầu để có thể học tập và làm việc ở nước ngoài.

Trường ĐH Tân Tạo: Nơi hội tụ của các công dân toàn cầu tương lai - Ảnh 1.

Sinh viên ngành điều dưỡng được thực hành với các chuyên gia nước ngoài - Ảnh: TRẦN BAN MAI

Những chuyến thực tập quốc tế

Hiện nay, Trường ĐH Tân Tạo (TTU) đã thiết lập mối quan hệ và ký kết hợp tác với các trường đại học, học viện, doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu ở nhiều nước. Sinh viên được tạo điều kiện học tập, thực tập và tham gia hội thảo khoa học tại Hàn Quốc, Mỹ, Singapore… Nhờ vậy, sinh viên được cọ xát, phát triển kỹ năng cần thiết như công dân toàn cầu.

Điển hình, vào tháng 5-2019, TTU đưa 12 sinh viên khoa Y đến Mỹ thực tập tại Trung tâm y tế St Mary, Hobart và Bệnh viện Methodist, Merrillville (đều thuộc tiểu bang Indiana). Nhóm sinh viên được tham dự lớp học kỹ năng tại ĐH Y Bang Indiana.

Tiếp đến từ tháng 7 đến tháng 9-2019, TTU phối hợp với Khoa Y, ĐH Texas ở Houston đưa sinh viên đến thực tập. Trường tiếp tục tạo điều kiện cho 40 sinh viên khoa Y thực tập tại Mỹ theo chương trình hợp tác thường niên.

Các khoa khác tại TTU cũng năng động tổ chức nhiều chương trình hợp tác quốc tế. Năm 2019, ba sinh viên khoa ngôn ngữ của TTU được ĐH Widya Mandala (Indonesia) tiếp nhận thực tập. Năm sinh viên khoa Kinh tế tham gia nghiên cứu, báo cáo tại hội nghị quốc tế ở Đại học Indiana, Pennsylvania (Mỹ).

Trường ĐH Tân Tạo: Nơi hội tụ của các công dân toàn cầu tương lai - Ảnh 2.

Sinh viên khoa y được thực tập cùng các bác sĩ tại các bệnh viên đối tác ở Mỹ - Ảnh: TRẦN BAN MAI

Trong số các sinh viên được trao cơ hội với các chương trình quốc tế, Trần Thanh Bình - sinh viên khoa kinh tế và quản trị kinh doanh TTU - là một trong những cái tên nổi bật. Bình thực tập tốt ở Văn phòng Thượng nghị sĩ Joe Pittman (Mỹ) và được đánh giá có đủ phẩm chất của một sinh viên toàn cầu.

Thanh Bình lọt top 10 trong số 2.000 thí sinh tham dự cuộc thi gọi vốn đầu tư TIS The Pitch 2018. Ngoài ra, Bình năng động thường xuyên tham dự nhiều hội nghị, triển lãm khoa học như Microsoft Future Now 2019, Asus Expo 2019, Navigating the Evolving Social Media Lanscape of Decision Lab Vietnam 2020,…

Cơ hội nhận học bổng từ đại học hàng đầu

Lê Thị Xuân Mai - cựu sinh viên khoa Ngôn ngữ và Nhân văn - là một trong những thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á. Năm 2017, Mai nhận được học bổng YSEALI của Bộ Ngoại giao Mỹ. Theo Mai, TTU là nơi giúp bạn phát triển bản thân và đảm bảo một tương lai đầy triển vọng.

Với Xuân Mai, TTU là nơi tiên phong trong việc dạy và học, áp dụng mô hình giáo dục khai phóng - "Liberal Arts", áp dụng theo những mô hình giáo dục chất lượng như những giáo trình của ĐH Duke và ĐH Rice - hai trường hàng đầu của Mỹ.

Xuân Mai thừa nhận khi mới vào trường, mình có nhược điểm về ngoại ngữ nên có đôi chút sợ hãi. Sau nhiều năm rèn luyện tại trường, Mai cùng nhiều sinh viên đã đều ra trường với điểm IELTS ít nhất từ 6.0.

Trường ĐH Tân Tạo: Nơi hội tụ của các công dân toàn cầu tương lai - Ảnh 3.

Thí sinh tìm hiểu ngành nghề đạo tạo tại TTU - Ảnh: TRẦN BAN MAI

Ở TTU, Xuân Mai luôn được khuyến khích phát huy tư duy sáng tạo, phản biện, thử nghiệm, để trang bị nền tảng kiến thức, kỹ năng mềm để tự hoàn thiện bản thân cùng khả năng ngoại ngữ luôn được chú trọng. Đó là những hành trang cho Mai cùng nhiều sinh viên ở TTU có thể cạnh tranh với những lao động từ khắp nơi trên thế giới.

"Rồi sẽ có những cử nhân giỏi từ khắp nơi trên thế giới và khu vực Đông Nam Á đổ về Việt Nam. Lúc ấy, việc bạn là người nước nào không quan trọng bằng việc bạn cần có những kỹ năng gì. Theo em, họ phải giao tiếp tốt, có kỹ năng lãnh đạo, chịu được áp lực công việc tại bất cứ đâu" - Mai nói.

Khi nhận được học bổng YSEALI của Bộ Ngoại giao Mỹ, Xuân Mai sang du học tại East-West Center, ĐH Hawaii (Mỹ). Vốn tiếng Anh tốt có thể sử dụng thông thạo trong giao tiếp và học tập, nghiên cứu đã giúp mình có thêm kiến thức, hiểu biết toàn diện về cuộc sống. Điều này giúp Xuân Mai giành được học bổng giá trị.

Xuân Mai chia sẻ: "Khi đã trải qua gần bốn năm đại học, một điều không thể phủ nhận, chính cơ hội học tập tại trường TTU giúp mình phát triển bản thân và trở thành mình như bây giờ. Tại đây, với môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh, từ cô sinh viên năm nhất rụt rè ngại giao tiếp và không thể hiểu hết bài giảng, mình đã "lột xác" trong quá trình trao đổi học hỏi và để có thể hoàn thành các bài luận hàng nghìn từ, trở nên tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh".

Chương trình nổi trội tiếng Anh

Một trong những ưu thế nổi trội khi sinh viên theo học tại TTU, môi trường đào tạo song ngữ Việt - Anh đối với sinh viên khoa Y đa khoa và 100% tiếng Anh ở các Khoa: Kinh tế và quản trị kinh doanh; Nhân văn và Ngôn ngữ; Công nghệ sinh học và Khoa Kỹ thuật.

Tại TTU, hơn 64% giảng viên là người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo tại nước ngoài, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển năng lực Anh ngữ toàn diện, tự tin với khả năng giao tiếp đến học tập bằng Anh ngữ.

Sau kết quả trúng tuyển lần 1, TTU tiếp tục dành 240 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung

Thời gian xét tuyển từ 15-10-2020 và chi tiết thông tin xét tuyển tại: www.ttu.edu.vn

Các hình thức xét tuyển của TTU

Các hình thức xét tuyển của TTU

Trường ĐH Tân Tạo công bố điểm xét tuyển vào nhóm ngành sức khỏe Trường ĐH Tân Tạo công bố điểm xét tuyển vào nhóm ngành sức khỏe

Ngày 17-9, Trường ĐH Tân Tạo (TTU) chính thức công bố điểm xét tuyển vào từng ngành của trường, trong đó được quan tâm nhất là những ngành thuộc khối khoa học sức khỏe.

TRẦN BAN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên