09/08/2019 10:30 GMT+7

Trường Đại học Tây Đô: Nơi uy tín đào tạo tài năng cho đất nước

T.D.V
T.D.V

Trường ĐH Tây Đô là trường đại học tư thục đầu tiên của khu vực ĐBSCL, được thành lập vào ngày 9/3/2006 theo Quyết định số 54/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Đại học Tây Đô: Nơi uy tín đào tạo tài năng cho đất nước - Ảnh 1.

Sinh viên trường ĐH Tây Đô trí tuệ - năng động - sáng tạo

Trong những năm qua, từ những kết quả đạt được về đào tạo nguồn nhân lực góp phần chung cho sự phát triển của địa phương, vùng ĐBSCL.

Trường ĐH Tây Đô là cơ sở giáo dục đại học có nhiều thành tích trong đào tạo, Trường nhiều lần vinh dự nhận được Cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, của UBND thành phố Cần Thơ. Ngày 30/3/2018, trường ĐH Tây Đô trở thành một trong những cơ sở giáo dục tư thục đầu tiên tại ĐBSCL đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của trường ĐH Tây Đô là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Đặc biệt, hoạt động NCKH của sinh viên (SV) luôn được xác định là hoạt động trọng tâm với nhiều thành quả đạt được trong các năm qua đã nâng tầm ĐH Tây Đô trở thành trường điển hình về chất lượng đào tạo. Trong đó, nổi bật nhất là Giải thưởng SV nghiên cứu Khoa học - Euréka lần thứ 20 năm 2018, do Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, đơn vị trường ĐH Tây Đô đã vinh dự bước tiếp vào vòng chung kết với đề tài "Đánh giá tiềm năng du lịch MICE trên địa bàn thành phố Cần Thơ giai đoạn 2018 - 2023".

Bên cạnh đó, với bản lĩnh và kiến thức sâu rộng, đơn vị Trường ĐH Tây Đô đã vinh dự đạt giải Nhì Hội thi Olympic các môn lý luận chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh trong SV các trường ĐH vùng ĐBSCL lần II, năm 2019.

Những gương mặt thành đạt

Đến nay, trường ĐH Tây Đô tự hào là Trường đã đào tạo cho trên 28.000 học viên, SV và tỉ lệ SV sau 03 tháng tốt nghiệp có việc làm cao trên 80%, cung cấp cho xã hội trên 17.000 lao động đa ngành nghề, nhiều cựu SV đã thành đạt và giữ các chức vụ quan trọng của các công ty, doanh nghiệp hoặc tiếp tục học cao học, nghiên cứu sinh, làm việc tại nước ngoài.

Anh Huỳnh Trung Kiên, cựu SV khóa 1 ngành Kế toán, trường ĐH Tây Đô, hiện nay là Kế toán trưởng tại trung tâm thương mại Sense City Cần Thơ chia sẻ: "Tôi thấy chương trình đào tạo của Nhà trường rất hiệu quả. Sau khi ra trường, từ những kiến thức và kỹ năng thực hành tích lũy được trong quá trình học tập đã giúp tôi vận dụng tốt vào công việc thực tế. Tôi đã có công việc ổn định và đang có rất nhiều cơ hội phát triển".

Ông Phạm Văn Thương, cựu SV ngành Tài chính - Ngân hàng khóa 2 của trường ĐH Tây Đô, hiện là Giám đốc kinh doanh Ngân hàng Tiên Phong - Chi nhánh Kiên Giang, chia sẻ: "Tôi rất tự hào vì mình đã từng là SV của trường ĐH Tây Đô. Tôi đã từng được học trong ngôi trường hiện đại, năng động và sáng tạo, được dạy dỗ bởi những giảng viên giỏi, đầy nhiệt huyết. Trong 4 năm học ở ngôi trường này, tôi được trang bị đầy đủ các kiến thức về chuyên ngành và các kỹ năng mềm, trên cơ sở đó tôi đã dễ dàng tìm được việc làm phù hợp ngay sau khi ra trường và khởi nghiệp thành công. Tôi tin với một môi trường học tập năng động, sáng tạo và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng như ĐH Tây Đô chắc chắn thế hệ SV sau này của trường sẽ thành công hơn hẳn những người đi trước".

Anh Nguyễn Văn Xuân, cựu SV khóa 9 ngành Công nghệ thông tin, trường ĐH Tây Đô, hiện anh công tác tại Đài PT-TH Vĩnh Long chia sẻ: "Các kiến thức về chuyên môn mà tôi được tích lũy và học tập khi học ngành Công nghệ thông tin tại trường ĐH Tây Đô. Phải nói rằng ĐH Tây Đô là một môi trường học tập tuyệt vời với các giảng viên là những người rất tận tâm, có kiến thức chuyên môn tốt và rất nhiều kinh nghiệm thực tế. Chính vì vậy, quá trình học tại trường, tôi được rèn luyện tốt các kỹ năng và đã tích lũy được nhiều kiến thức để có thể nhanh chóng ứng dụng vào thực tế. Khi còn là SV tôi đặc biệt tập trung vào các môn trong nhóm phát triển kỹ năng lập trình; kỹ năng phân tích thiết kế; kỹ năng xử lý dữ liệu và phát triển ứng dụng. Những kiến thức tích lũy từ đó đã giúp tôi nhanh chóng tiếp cận với hệ thống phần mềm tại đơn vị mà tôi đang làm việc"...

Thành tích mà SV đã đạt được trong những năm qua và sự thành đạt của cựu SV trường ĐH Tây Đô trong xã hội. Thành công trong công việc của SV là thước đo chất lượng đào tạo của Nhà trường, với phương pháp dạy và học luôn được cập nhật theo kịp với sự phát triển về giáo dục - đào tạo trong nước và thế giới.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

BAN TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

68 Trần Chiên, KV Thạnh Mỹ, P. Lê Bình, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

Hotline: 0939.028579 – 0939.440579

Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại www.ts.tdu.edu.vn

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên