Tag: sinh viên trường ĐH

Hàng ngàn sinh viên xếp hàng đo thân nhiệt trong ngày đầu trở lại trường

TTO - Sáng nay 2-3, nhiều trường đại học trên cả nước chính thức cho sinh viên, học viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phóng tránh dịch COVID-19.

Trường Đại học Tây Đô: Nơi uy tín đào tạo tài năng cho đất nước

Trường ĐH Tây Đô là trường đại học tư thục đầu tiên của khu vực ĐBSCL, được thành lập vào ngày 9/3/2006 theo Quyết định số 54/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

ĐH Việt Đức: Điểm sàn từ 20 điểm

TTO - Ngày 22-7, Hội đồng tuyển sinh ĐH Trường Đại học Việt Đức đã thông báo mức điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) xét tuyển vào các ngành đào tạo khóa 2019.

Đào tạo khởi nghiệp chưa hiệu quả

TTO - Nhiều ý kiến cho rằng phong trào khởi nghiệp trong sinh viên thời gian qua chưa thực sự hiệu quả do thiếu sự gắn kết trong đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Buộc thôi học nam sinh viên quay lén bạn nữ tắm ở Đà Nẵng

TTO - Ngày 4-12, ông Nguyễn Thái Trung, trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), cho biết nhà trường đã ra quyết định kỷ luật buộc thôi học với nam sinh N.T.M.H., người có hành vi quay lén bạn học nữ tắm.

Yêu thương từ gian bếp sinh viên

TTO - Không đơn giản là nấu ăn, là tặng miễn phí những phần cơm tận tay sinh viên. Ở đó, gian bếp tỏa lan những thông điệp yêu thương, nói cùng nhau về ứng xử tử tế, sẻ chia giữa cộng đồng.

Trường sai khi xếp lịch học sinh viên từ 6h?

TTO - Có ý kiến cho rằng việc trường đại học quy định giờ học bắt đầu từ 6h và kết thúc vào 22h10 là trái với quy chế của Bộ GD-ĐT và "phản khoa học".

Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo bậc đại học tại Việt Nam

“Nhận diện người”, “Nhận diện món ăn Việt Nam”, “Theo dõi các chỉ báo sức khỏe”…là tên các đồ án chuyên ngành liên quan đến công nghệ AI – “trí tuệ nhân tạo”, vừa được thực hiện thành công bởi các nhóm sinh viên trường ĐH Hoa Sen.

Vượt qua mặc cảm, góp ý tưởng sáng tạo cho cộng đồng

TTO - Có một cô bạn khiếm thị mặc cảm với bản thân, thu mình lại với thế giới bên ngoài. Tổ chức UNICEF đến trường nói về doanh nghiệp xã hội giúp cô loé lên ý tưởng giúp đỡ cộng đồng?

Đại học Nam Cần Thơ: Khẳng định thương hiệu bằng tín nhiệm xã hội

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Cần Thơ, Truờng ĐH Nam Cần Thơ (DNC) đang từng ngày vươn lên cùng thành phố với khát vọng đổi mới theo hướng hiện đại.