Trường Đại học Tây Đô: Mở rộng đầu vào - Đạt chuẩn chất lượng đầu ra

23/04/2019 14:57 GMT+7

Cùng với quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, Trường Đại học Tây Đô (TDU) đã tạo ra nhiều cơ hội học tập, nâng cao trình độ cho nhiều người học.

Trường Đại học Tây Đô: Mở rộng đầu vào - Đạt chuẩn chất lượng đầu ra - Ảnh 1.

Sinh viên Đại học Tây Đô trong giờ tự học - Ảnh: tư liệu trường

Đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động, với định hướng đào tạo theo hướng ứng dụng, đào tạo theo nhu cầu xã hội, TDU đã khẳng định được uy tín, chất lượng tại vùng ĐBSCL và cả nước.

Rộng mở đầu vào

Theo xu hướng chung của các nền giáo dục tiên tiến, đầu vào đại học ngày càng rộng mở nhằm tạo điều kiện học tập cho mọi người, nâng cao trình độ, TDU đã xây dựng đề án tuyển sinh riêng với nhiều thuận lợi cho người học. Đa dạng hình thức xét tuyển: Xét điểm thi THPT hoặc điểm trung bình học tập (xét học bạ). Song song đó, trường còn mở thêm các ngành học đa dạng, theo nhu cầu của người học hiện nay.

Nhiệm vụ đặt ra cho các cấp lãnh đạo nhà trường và đội ngũ giảng viên là không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo

PGS.TS Võ Khắc Thường (Phó chủ tịch HĐQT - Phó hiệu trưởng TDU)


TDU đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

TDU luôn đặt công tác đảm bảo chất lượng lên hàng đầu, Trường tập trung đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, có nhiều chính sách thu hút nhân tài, nâng cao chất lượng giảng viên. Ngày 30-3-2018, trường vinh dự được công nhận cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. "Kết quả này khẳng định vị trí và vai trò của Đại học Tây Đô trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đạt tiêu chuẩn KĐCLGD.

TDU phấn đấu đến năm 2030 trở thành đại học tư thục đa ngành hàng đầu khu vực ĐBSCL với định hướng ứng dụng phục vụ cộng đồng. Trong đó, hoạt động đào tạo đại học chính quy phấn đấu phát triển ngang tầm khu vực Đông Nam Á.

TDU không ngừng xây dựng văn hóa chất lượng để hội nhập và phát triển. Nhà trường coi trọng và hết sức nöî lực để thực hiện giá trị cốt lõi: "Trí tuệ - Năng động - Sáng tạo".

Sau hơn 7 năm tổ chức và hoạt động, Quỹ Khuyến học mang tên NGND. GS.TSKH Nguyễn Tấn Lập của trường đã trao 1.311 suất học bổng cho sinh viên (SV) nghèo hiếu học của trường với tổng giá trị trên 2,5 tỉ đồng. Nhiều SV đã phấn đấu học tập tốt nhờ vào những suất học bổng ý nghĩa đó. Các SV có thành tích cao đạt học bổng điển hình như SV Phạm Hải Duy đến từ Vĩnh Long (SV lớp Nuôi trồng thủy sản K9), SV Nguyễn Phạm Tuấn Kiệt đến từ Đồng Tháp (SV lớp Công nghệ thực phẩm K9), SV Bùi Mỹ Nhi đến từ Bạc Liêu (SV lớp Ngôn ngữ Anh 10A) và còn nhiều SV khác.

Kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp

Ngay từ khi trường mới thành lập, TDU đã xác định phương châm lấy người học làm trung tâm, đào tạo theo xu hướng ứng dụng nhu cầu xã hội, phù hợp với thị trường lao động. Vì vậy, TDU có các chương trình hợp tác để doanh nghiệp tham gia ngay từ khâu xây dựng chương trình đào tạo, giảng dạy, nhận SV kiến tập, thực tập, trao học bổng và tuyển dụng SV sau khi tốt nghiệp. Các doanh nghiệp tiêu biểu đã ký hợp đồng hợp tác với TDU: Công ty CP Dược Hậu Giang, Cty TNHH MTV Du lịch Dược Hậu Giang, Cty CP SAVICO, Cty CP Dược phẩm Phương Nam, Cty CP Xi Măng Tây Đô, VietinBank, VietcomBank, HDBank, Cty TNHH Công Nghệ NHONHO...mỗi năm đã giải quyết trên 82% việc làm cho sinh viên của trường sau khi ra trường.

Ông Nguyễn Trung Chỉnh - PGĐ ngân hàng VietinBank - CN Cần Thơ cho biết: "Trong những năm qua, chúng tôi có nhận nhiều SV của Trường Đại học Tây Đô vào làm việc. Tôi nhận thấy SV của trường có nhiều điểm nổi bật. Ngoài kiến thức nền khá tốt, các em còn chịu khó học hỏi, tìm tòi sáng tạo trong công việc để đem lại kết quả tốt nhất. Đặc biệt, các em có sự tự tin, năng động và tinh thần làm việc nhóm rất tốt".

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

Địa chỉ: 68 đường Trần Chiên, P. Lê Bình, Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ

Hotline: 0939 028 579 - 0939 440 579

Email: admin@tdu.edu.vn - Website: www.tdu.edu.vn

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận