24/05/2024 13:30 GMT+7

Trường đại học ở TP.HCM phát hiện nhiều sinh viên học hộ, thi hộ

Trường đại học Công Thương TP.HCM vừa phát cảnh báo trong toàn trường sau khi phát hiện nhiều trường hợp sinh viên học hộ, thi hộ.

Trường đại học Công Thương TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trường đại học Công Thương TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Nhà trường cho biết sẽ kỷ luật nặng đối với các trường hợp sinh viên học hộ, thi hộ, trong đó mức xử lý nặng nhất là buộc thôi học.

Phát hiện hơn 20 trường hợp học hộ, thi hộ

Sáng 24-5, Trường đại học Công Thương TP.HCM đã ra thông báo về việc cảnh báo tình trạng học giùm, thi hộ trong sinh viên trường.

Theo TS Thái Doãn Thanh - phó hiệu trưởng nhà trường, thời gian qua nhà trường đã phát hiện và đang xử lý nhiều trường hợp sinh viên có các hành vi điểm danh hộ, học hộ, làm bài hộ và thi hộ.

"Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng quy chế đào tạo tín chỉ và quy chế công tác sinh viên của nhà trường cũng như các quy định khác có liên quan của pháp luật, gây ra nhiều dư luận tiêu cực và ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục đào tạo trong trường", ông Thanh nhấn mạnh.

ThS Phạm Thái Sơn - giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông nhà trường, cho biết thêm: "Từ đầu năm học đến nay, nhà trường phát hiện hơn 20 trường hợp sinh viên học hộ và thi hộ. Trong đó có nhiều trường hợp sắp tới chắc chắn sẽ bị đuổi học".

Tăng cường rà soát để ngăn chặn, phòng ngừa và xử lý nghiêm sinh viên sai phạm

Cũng theo ông Sơn, nhà trường đang tiếp tục tìm hiểu, rà soát và sẽ xử lý nghiêm những sinh viên này theo quy định. 

Nhằm ngăn chặn, phòng ngừa và xử lý nghiêm khắc những hành vi nêu trên, hiệu trưởng đề nghị các đơn vị chức năng và toàn thể sinh viên thuộc trường thực hiện nghiêm túc những nội dung liên quan đã có trong các quy chế.

Trường sẽ tăng cường rà soát, thực hiện đầy đủ quy định về việc điểm danh trên các lớp học phần; thực hiện đúng quy trình tổ chức kiểm tra và thi kết thúc học phần, đối chiếu thông tin trên phần mềm thi, căn cước công dân, thẻ sinh viên với người dự thi.

Đồng thời, nhà trường sẽ đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi trong sinh viên các nội dung: quy định về "các hành vi sinh viên không được làm"; quy định về hình thức xử lý kỷ luật sinh viên khi bị phát hiện đi học hộ, thi hộ…

Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh sẽ xử lý nặng trường hợp gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử như: quay cóp, mang tài liệu vào phòng thi, xin điểm; học, thi, thực tập, trực hộ người khác hoặc nhờ người khác học, thi, thực tập, trực hộ; sao chép, nhờ hoặc làm hộ tiểu luận, đồ án, khóa luận tốt nghiệp; tổ chức hoặc tham gia tổ chức thi hộ hoặc các hành vi gian lận khác.

Nhà trường yêu cầu, khi phát hiện có dấu hiệu liên quan đi học và điểm danh hộ, học hộ, làm bài hộ và thi hộ, giảng viên, sinh viên gửi thông tin về phòng công tác sinh viên và thanh tra giáo dục nhà trường để được hỗ trợ, ghi nhận và xử lý theo quy định.

Hiệu trưởng nhà trường cũng đã đề nghị trưởng các khoa đào tạo, Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên trường, ban cán sự lớp quan tâm nắm bắt tình hình sinh viên, thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể sinh viên biết và thực hiện nội dung trên.

Sau loạt bài học hộ, thi hộ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị chấn chỉnhSau loạt bài học hộ, thi hộ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị chấn chỉnh

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đưa ra một số đề nghị để chấn chỉnh hiện tượng học hộ, thi hộ diễn ra tại một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên