24/11/2018 16:42 GMT+7

Nhờ thi hộ, 19 sinh viên ở TP.HCM bị đình chỉ, buộc thôi học

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết hầu hết sinh viên bị kỷ luật do nhờ người thi hộ chuẩn đầu ra tiếng Anh hoặc tin học.

Nhờ thi hộ, 19 sinh viên ở TP.HCM bị đình chỉ, buộc thôi học - Ảnh 1.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM - Ảnh tư liệu

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vừa công bố cùng lúc 19 quyết định khác nhau về việc kỷ luật sinh viên vi phạm nội quy, quy chế học đường năm học 2018-2019.

Tất cả những quyết định này đều có nội dung xử lý kỷ luật sinh viên vì nhờ người thi hộ. Trong đó có 18 sinh viên bị đình chỉ học tập 1 năm (kể từ tháng 10-2018).

Riêng một trường hợp khác là sinh viên tên P.V.H. - khoa cơ khí công nghệ - bị kỷ luật mức buộc thôi học cũng với lý do nhờ người thi hộ và không chấp hành hiệu lệnh triệu tập của khoa, trường.

Theo ThS Đặng Kiên Cường - trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, hầu hết các trường hợp này bị kỷ luật chủ yếu do nhờ người thi hộ chuẩn đầu ra tiếng Anh hoặc tin học.

Quyết định này sẽ được thông báo trong toàn trường để các sinh viên khác ý thức chấp hành nội quy, quy chế nhà trường. Đồng thời, quyết định cũng được gửi về cho gia đình, địa phương để phối hợp với nhà trường quản lý người học.

"Đối với các sinh viên bị đình chỉ học 1 năm, nếu sau thời gian bị kỷ luật sinh viên không tái phạm và phấn đấu rèn luyện tốt, được địa phương và khoa xác nhận, nhà trường sẽ xem xét chấm dứt hình thức kỷ luật và cho phép vào học trở lại" - ông Cường nói.

​Bắt quả tang hai người thay hình CMND thi hộ ​Bắt quả tang hai người thay hình CMND thi hộ

TT - Trường ĐH Công nghệ TP.HCM vừa bắt quả tang ngay tại phòng thi hai đối tượng thi hộ cho sinh viên của trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên