23/04/2024 11:22 GMT+7

Trường đại học Bách khoa TP.HCM đổi địa điểm tổ chức lễ tốt nghiệp

Trường đại học Bách khoa TP.HCM vừa có quyết định chính thức về tổ chức lễ tốt nghiệp tháng 4-2024 ở hội trường A5, sau khi khảo sát, lấy ý kiến sinh viên về việc này.

Trường đại học Bách khoa TP.HCM tổ chức lễ tốt nghiệp đợt tháng 11-2023 tại hội trường A5 - Ảnh: HCMUT

Trường đại học Bách khoa TP.HCM tổ chức lễ tốt nghiệp đợt tháng 11-2023 tại hội trường A5 - Ảnh: HCMUT

Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa công bố kết quả khảo sát học viên, sinh viên các khoa về công tác tổ chức lễ tốt nghiệp đợt tháng 4-2024.

Chuyển địa điểm tổ chức lễ tốt nghiệp từ hội trường B4 sang A5

Theo kết quả khảo sát ý kiến học viên, sinh viên có tên trong danh sách tốt nghiệp đợt tháng 4 năm 2024 của trường cho thấy trên tổng số 182 người tham gia khảo sát, có 92,9% đồng ý phương án tổ chức chung của 7 khoa/trung tâm đào tạo tại hội trường A5, 6% đồng ý tổ chức tại hội trường B4 và 1,1% không có ý kiến.

Người học thuộc các khoa được tham gia khảo sát gồm: khoa kỹ thuật giao thông, môi trường và tài nguyên, kỹ thuật địa chất và dầu khí, quản lý công nghiệp, công nghệ vật liệu, khoa học ứng dụng và Trung tâm đào tạo bảo dưỡng công nghiệp.

"Căn cứ vào đó, Trường đại học Bách khoa điều chỉnh và bố trí phần lễ tốt nghiệp cho hơn 250 học viên, sinh viên của 7 khoa/trung tâm chuyển địa điểm tổ chức từ hội trường B4 sang hội trường A5, khung giờ từ 10h - 12h30 ngày 27-4", đại diện nhà trường cho biết.

Sinh viên cảm ơn ban giám hiệu đã lắng nghe

Các nữ sinh viên Trường đại học Bách khoa TP.HCM trong lễ tốt nghiệp - Ảnh: OISP

Các nữ sinh viên Trường đại học Bách khoa TP.HCM trong lễ tốt nghiệp - Ảnh: OISP

Hầu hết sinh viên cho biết họ rất vui khi nhà trường có quyết định chuyển địa điểm tổ chức lễ tốt nghiệp từ hội trường B4 sang A5. "Rất cảm ơn ban giám hiệu đã lắng nghe ý kiến của sinh viên chúng em", một nhóm sinh viên chia sẻ.

Trước đó, Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã thông báo đến sinh viên kế hoạch tổ chức lễ tốt nghiệp tháng 4-2024.

Nhà trường phân bổ lễ tốt nghiệp tại hội trường A5 dành cho sinh viên 5 khoa: cơ khí, khoa học và kỹ thuật máy tính, điện - điện tử, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật hóa học.

Đồng thời bố trí thêm hội trường B4 dành cho các khoa: kỹ thuật giao thông, môi trường và tài nguyên, kỹ thuật địa chất và dầu khí, quản lý công nghiệp, công nghệ vật liệu, khoa học ứng dụng, và Trung tâm đào tạo bảo dưỡng công nghiệp.

Tuy nhiên, phần lớn sinh viên đều phản đối vì cho rằng hội trường B4 quá nhỏ bé không tương xứng với quy mô của lễ tốt nghiệp.

Đỉnh điểm của sự bức xúc này là hôm 19-4, các sinh viên đã lập một trang web "Thỉnh nguyện về thay đổi địa điểm tổ chức lễ tốt nghiệp 4-2024 của Trường đại học Bách khoa TP.HCM".

Ngày 21-4, nhóm sinh viên đã gặp trực tiếp lãnh đạo nhà trường để bày tỏ nguyện vọng thay đổi tổ chức lễ tốt nghiệp của 7 khoa từ hội trường B4 sang hội trường A5.

Trước phản ứng của sinh viên, để có cơ sở cho quyết định việc tổ chức lễ tốt nghiệp đợt tháng 4-2024 một cách hài hòa, đáp ứng nguyện vọng của người học, nhà trường tổ chức cuộc khảo sát ý kiến học viên, sinh viên.

Sinh viên Sinh viên 'ấm ức' lễ tốt nghiệp ở hội trường nhỏ là phân biệt, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM nói gì?

Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) vẫn không thay đổi quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp tháng 4-2024 ở hai hội trường A5 và B4, dù sinh viên phản ứng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên