14/01/2022 20:53 GMT+7

Lễ tốt nghiệp đặc biệt của sinh viên Đại học Gia Định

TRẦN BAN MAI
TRẦN BAN MAI

Buổi lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Gia Định tổ chức vào chiều 14-1 diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, ấm áp của những ngày sắp Tết, đánh dấu một cột mốc quan trọng trên đường đời của những sinh viên GDU.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt của sinh viên Đại học Gia Định - Ảnh 1.

Tân cử nhân GDU trong buổi lễ tốt nghiệp chiều 14-1 - Ảnh: TRẦN BAN MAI

GDU - Hành trình thay đổi bản thân

185 tân cử nhân GDU là những nhân vật chính cho buổi lễ tốt nghiệp năm 2021, diễn ra theo hình thức trực tiếp và được livestream trên nhiều nền tảng truyền thông của Trường ĐH Gia Định.

Các sinh viên tốt nghiệp lần này thuộc các khoa Kinh tế Quản Trị, Công nghệ Thông tin, Khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ. Trong đó, 6 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đã được vinh danh đặc biệt tại buổi lễ. Tốt nghiệp thủ khoa toàn khóa là bạn Khưu Minh Hiếu, sinh viên ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu.

Trong ngày trở thành tân cử nhân, bạn Nguyễn Thị Thu Trang, khoa Quản trị kinh doanh, nhớ lại những ngày đầu tiên khi rời quê hương Bến Tre, đặt chân đến Sài Gòn và nhập học ở đại gia đình GDU. Lúc đó chỉ là một cô bé nhút nhát, rụt rè, giờ đây sau hơn 3 năm học tập, Trang cảm nhận rõ rệt sự phát triển của bản thân, có thể cứng cáp hơn và mạnh dạn giao tiếp với mọi người. "Mình còn được trao rất nhiều cơ hội thực hành, va chạm thực tế để thật sự trưởng thành trong nghề nghiệp", Trang nói.

Những bước tiến mà các sinh viên GDU có được không thể thiếu sự dìu dắt từ các thầy cô GDU và hậu phương là cha mẹ, gia đình. Chính vì thế, tân cử nhân Nguyễn Phan Thủy Tiên, khoa Ngôn ngữ Anh, đã dành những lời cảm ơn chân thành cho các thầy cô đã tận tụy trao tặng kiến thức cho biết bao sinh viên và dành những lời tri ân tình cảm nhất gửi đến đấng sinh thành.

"Có lẽ trong suốt những năm vừa qua, chúng con chưa cảm ơn cha mẹ một cách tử tế. Hôm nay, chúng con xin gửi đến cha mẹ những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Xin hãy tin tưởng chúng con sẽ vững bước trên con đường mà chúng con đã lựa chọn", Thủy Tiên nói.

Hãy giữ "ADN" của sinh viên Gia Định

Lễ tốt nghiệp đặc biệt của sinh viên Đại học Gia Định - Ảnh 2.

PGS.TS Võ Trí Hảo trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân - Ảnh: TRẦN BAN MAI

Chia sẻ tại buổi lễ tốt nghiệp, PGS.TS Võ Trí Hảo, hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, nhấn mạnh thành công mà các tân cử nhân đạt được ngày hôm nay là kết quả của sự cố gắng không ngừng trong suốt thời gian học tập tại giảng đường GDU. Với hành trang trên tất cả mặt học tập, nghiên cứu, rèn luyện và các hoạt động cộng đồng, các sinh viên có thể tự hào về chặng đường mà mình đã đi qua và về những gì đã đạt được.

PGS.TS Võ Trí Hảo khẳng định "ADN" của Trường ĐH Gia Định chính là sự đam mê, năng động và tinh thần bao dung, chấp nhận sự khác biệt. "Các bạn hãy mang sự đam mê, năng động và bao dung ấy đi suốt cuộc đời, cuộc đời sẽ đền đáp lại các bạn. Hãy tiếp tục khẳng định bản lĩnh, theo đuổi mục tiêu và cháy hết mình với đam mê. Như vậy, các bạn đã được sống cho bản thân, trở thành người công dân có tài và có đức cho xã hội".

Trong khi đó, PGS.TS Thái Bá Cần, Phó tổng giám đốc tập đoàn Nguyễn Hoàng, chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Gia Định, cho biết buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay là cột mốc để mở ra những bầu trời lớn hơn cho các bạn trẻ.

Ông nhắn gửi những kinh nghiệm, kiến thức mà các sinh viên đã lĩnh hội được trong nhà trường chỉ là hữu hạn. Trái lại, những điều các bạn sẽ tiếp xúc và học hỏi trong thời gian tới sẽ vô cùng rộng lớn, trong đó sẽ có nhiều vấn đề đòi hỏi phải tự mình giải quyết. "Những kinh nghiệm và kiến thức học được tại GDU sẽ là cơ sở để các em có thể học được những điều mới, liên tục năng động và sáng tạo trong tương lai", PGS.TS Thái Bá Cần chia sẻ.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt của sinh viên Đại học Gia Định - Ảnh 3.

PGS.TS Võ Trí Hảo nhận món quà doanh nghiệp gửi đến GDU trong buổi lễ ký hợp tác - Ảnh: TRẦN BAN MAI

GDU ký hợp tác với 6 doanh nghiệp

Nhằm đẩy mạnh chiến lược hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp, cũng trong buổi lễ, Trường ĐH Gia Định ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với 6 doanh nghiệp gồm: Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Phú Nhuận, Công ty Di Trú - Đào tạo huấn nghệ, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thị trường Dr Sales Việt Nam, Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện TV Media, MD Viet Nam Consumer Electric Appliance Company Limited, Gia Nguyễn ADS,…

Đây là tiền đề cho các sinh viên GDU có thêm nhiều môi trường thực hành, thực tập, trải nghiệm tại doanh nghiệp cũng như gia tăng được cơ hội việc làm chất lượng sau khi tốt nghiệp.

Suốt 15 năm xây dựng và phát triển, mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp luôn được Trường ĐH Gia Định duy trì và luôn xem là một trong những trọng tâm trong các chiếc lược của nhà trường. Nhờ vậy đến nay, Trường ĐH Gia Định đã mở rộng và vươn lên trở thành một trường đại học đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực trên các khối ngành: Kinh tế - Công nghệ - Xã hội với triết lý giáo dục Chọn lọc - Ứng Dụng - Đại Chúng.

Trong thời gian tới, Trường ĐH Gia Định sẽ tiếp tục tập trung xây dựng và phát triển để trở thành cơ sở giáo dục đại học đại chúng được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam, khẳng định vị thế dẫn đầu trong đào tạo thực hành.

Trường Đại học Gia Định mở rộng cơ sở học tập 10.000m2 ngay trung tâm TP.HCM Trường Đại học Gia Định mở rộng cơ sở học tập 10.000m2 ngay trung tâm TP.HCM

Ngoài trụ sở hiện tại, Trường ĐH Gia Định (GDU) sẽ mở thêm cơ sở học tập mới rộng 10.000m2 ở trung tâm TP.HCM giúp sinh viên có cơ hội học tập và trưởng thành trong môi trường chất lượng, đủ điều kiện phát triển toàn diện.

TRẦN BAN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên