Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn xem xét vụ FB nghệ sĩ Đức Hải ăn nói thô tục

03/06/2021 17:26 GMT+7

TTO - Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn chính thức lên tiếng về vụ việc liên quan đến phát ngôn với lời lẽ thô tục trên Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải.

Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn xem xét vụ FB nghệ sĩ Đức Hải ăn nói thô tục - Ảnh 1.

Ảnh chụp bài viết đăng trên Facebook của nghệ sĩ Đức Hải đang lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Ngày 3-6, Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn phát đi thông cáo cho biết ngày 2-6, trường nhận được nhiều phản ảnh về phát ngôn trên Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải, cũng như sự quan tâm về hình thức xử lý của nhà trường.

Theo thông cáo này, lãnh đạo nhà trường cho biết: "NSƯT Đức Hải hiện nay vẫn là phó hiệu trường nhà trường. Trước sự việc xảy ngày 2-6 mà báo chí đưa tin, trường đang xem xét. Quan điểm nhà trường rõ ràng rằng nếu những phát ngôn được cho là của nghệ sĩ Đức Hải phát biểu trên Facebook là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp".

Đồng thời nhà trường bác bỏ thông tin NSƯT Đức Hải là trưởng khoa nghệ thuật của trường CĐ và cho đây là tin chưa chính xác.

Đại diện của nhà trường còn cho biết đã nhận được thông tin từ truyền thông, báo chí và từ nghệ sĩ Đức Hải cho rằng Facebook của nghệ sĩ bị mất quyền kiểm soát dẫn đến câu chuyện đáng tiếc này.

"Dù thực hư đúng sai thế nào thì trước hết, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn nhà trường cũng như hình ảnh của nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường chân thành xin lỗi quý vị về sự việc xảy ra vào ngày hôm qua (2-6) dù đây không phải là điều mà tập thể giảng viên cũng như sinh viên của trường mong muốn, nói đúng hơn là chúng tôi không đồng ý bất cứ sự việc nào làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của nhà trường" - vị đại diện nói.

Trước đó, ngày 2-6, mạng xã hội xôn xao khi trên trang Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải (có tick xanh) xuất hiện nội dung phản cảm. Nội dung này khiến cộng đồng mạng bày tỏ sự ngạc nhiên, bất bình nếu những chia sẻ này thực sự là của NSƯT Đức Hải.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 3-6, nghệ sĩ Đức Hải cho biết đã liên hệ với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để có thể làm rõ sự việc này.

"Tài khoản Facebook của tôi bị hack chứ tôi không hề viết nội dung này. Họ mạo danh tôi để viết bài, bình luận đủ thứ, rồi chụp lại những bình luận đó làm bằng chứng. Do vậy nhiều người đọc Facebook của tôi đều tin rằng tôi viết và trả lời trên đó.

Sau đó họ còn gửi bom thư yêu cầu tôi chuyển tiền vào tài khoản. Hiện tôi đang có đủ bằng chứng để làm việc với công an. Thấy bạn bè và mọi người cứ nói lùm xùm về vụ này thì tôi vào Facebook xem, nhưng đến giờ tôi vẫn không vào được" - nghệ sĩ Đức Hải nói.

Nghệ sĩ Hồng Vân hối tiếc sâu sắc vì quảng cáo Nghệ sĩ Hồng Vân hối tiếc sâu sắc vì quảng cáo 'gây hiểu nhầm'

TTO - Hồng Vân đã gửi lời xin lỗi đến khán giả và thừa nhận đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín của sản phẩm khi quảng cáo, dẫn đến việc khán giả 'hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh thay vì chỉ là thực phẩm chức năng'.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận