03/06/2021 15:11 GMT+7

Nghệ sĩ Hồng Vân hối tiếc sâu sắc vì quảng cáo 'gây hiểu nhầm'

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Hồng Vân đã gửi lời xin lỗi đến khán giả và thừa nhận đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín của sản phẩm khi quảng cáo, dẫn đến việc khán giả 'hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh thay vì chỉ là thực phẩm chức năng'.

Nghệ sĩ Hồng Vân hối tiếc sâu sắc vì quảng cáo gây hiểu nhầm - Ảnh 1.

Hình ảnh Hồng Vân đang quảng cáo cho một loại viên sủi giúp "đánh bay u xơ, u nang" hiện vẫn còn trên các cổng thông tin của nhãn hàng - Ảnh chụp màn hình

Nghệ sĩ Hồng Vân vừa công khai xin lỗi vì sự thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín của sản phẩm khi tham gia quảng cáo và chậm trễ trong quá trình xác minh thông tin với đối tác, nhãn hàng.

Theo đó, Hồng Vân đã nhận xét sản phẩm này có tác dụng làm khối u trong cơ thể họ nhỏ đi, bệnh tình thuyên giảm mà không cần phẫu thuật. Nhưng trên thực tế, sản phẩm này chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe thông thường, chứ không phải là thuốc có thể chữa bệnh.

"Trước khi nhận lời quảng cáo, tôi đã xem các giấy tờ có liên quan như giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thấy đầy đủ nên tôi đã tin cậy sản phẩm, thậm chí mua về dùng trong gia đình.

Tuy nhiên, đoạn phim quảng cáo lại gây cho người tiêu dùng hiểu nhầm sản phẩm là thuốc chữa bệnh thay vì chỉ là thực phẩm chức năng, hoặc chất lượng sản phẩm không đúng như quảng cáo, khiến khán giả bức xúc" - Hồng Vân trình bày.

Trước đó vào cuối tháng 4-2021, Hồng Vân thông báo trên mạng xã hội hợp đồng của cô với nhãn hàng nêu trên có hiệu lực từ ngày 20-9-2020 đến 20-12-2020. Sau khi hợp đồng kết thúc, cô không còn quảng cáo sản phẩm này.

Tuy nhiên sau đó, hình ảnh quảng cáo của Hồng Vân vẫn tiếp tục bị sử dụng, thậm chí giả mạo. Hồng Vân đã liên hệ trực tiếp và nhãn hàng khẳng định những trang đó đều là giả mạo.

Sau sự việc này, Hồng Vân sẽ ghi nhận tất cả những lời nhận xét, góp ý của mọi người và coi đây là bài học đắt giá cho bản thân cô: "Tôi sẽ cẩn trọng hơn với những phát ngôn của mình và luôn tự cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành một người nghệ sĩ hoàn thiện cả về cả năng lực và đạo đức làm nghề, xứng đáng với lòng tin của khán giả".

Hồng Vân cũng bày tỏ mong muốn giới nghệ sĩ rút kinh nghiệm để hạn chế những lỗi lầm tương tự trong tương lai, gây ảnh hưởng đến uy tín và sự mến mộ, tin cậy của công chúng.

Nhận 2 tỉ ủng hộ chống dịch từ Quyền Linh và người yêu lan, Chợ Rẫy chuyển ngay ra Nhận 2 tỉ ủng hộ chống dịch từ Quyền Linh và người yêu lan, Chợ Rẫy chuyển ngay ra 'tiền tuyến'

TTO - Vừa nhận số tiền 2 tỉ ủng hộ chống dịch COVID-19 từ nghệ sĩ Quyền Linh và những người yêu lan cả nước, Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển ngay số tiền cho các điểm nóng chống dịch tại Bắc Giang và Bệnh viện K (Hà Nội).

TIẾN VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên