Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Trưởng Ban Nội chính Trung ương thăm và tặng quà Tết ở Quảng Nam

26/01/2022 20:12 GMT+7

TTO - Ngày 26-1, đoàn công tác do ông Phan Đình Trạc - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Nội chính Trung ương - làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo và các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương thăm và tặng quà Tết ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Tặng quà Tết cho người dân huyện Bắc Trà My - Ảnh: M.T.


Đoàn đã thăm, tặng quà cho 18 gia đình chính sách, 150 hộ nghèo, 100 hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ở huyện Bắc Trà My. Ngoài ra đoàn còn thăm, tặng quà Tết hai thương binh, bệnh binh ở địa phương này.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đánh giá cao những nỗ lực của địa phương này trong phát triển kinh tế - xã hội, mặc dù là huyện nghèo nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt các mục tiêu giảm nghèo.

Ông yêu cầu huyện phải có kế hoạch lồng ghép các nguồn lực, các chỉ tiêu kinh tế xã hội phải hoàn thành, nhưng cuối cùng đích đến là đời sống vật chất, tinh thần của bà con phải được nâng lên. 

Bà con cũng phải nỗ lực vươn lên, trước mắt là thoát nghèo rồi thành hộ khá, giàu. Bên cạnh đó địa phương thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình chính sách, người có công.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương thăm và tặng quà Tết ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Ông Phan Đình Trạc tặng quà Tết bệnh binh Huỳnh Tấn Sơn (huyện Bắc Trà My) - Ảnh: M.T.

Cùng ngày, đoàn thăm, chúc Tết Tỉnh ủy, Bộ chỉ huy quân sự, Công an tỉnh và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam. 

Ông Phan Đình Trạc đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam trong năm qua đã thu ngân sách vượt chỉ tiêu, trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thiên tai khắc nghiệt.

"Quảng Nam phải chăm lo tốt hơn cho người dân trong dịp Tết, cố gắng không ai bị bỏ lại phía sau, đặc biệt là hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình khó khăn" - ông Phan Đình Trạc yêu cầu.

Đoàn đã trao tặng 1 tỉ đồng được vận động từ các tổ chức, nhà hảo tâm cho tỉnh Quảng Nam để chăm lo 1.000 hộ nghèo ăn Tết.

Đến thăm, chúc Tết cán bộ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, đoàn trao tặng 150 suất quà (mỗi suất gồm quà và 1 triệu đồng tiền mặt) cho 150 lao động, công nhân nghèo gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Trước đó, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng và nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng.

Chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ Tết sẻ chia 2022’ đến Đà Nẵng Chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ Tết sẻ chia 2022’ đến Đà Nẵng

TTO - Chiều 26-1, 300 suất quà Tết từ đóng góp của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được trao tận tay các cựu thanh niên xung phong, công nhân môi trường và đoàn viên thanh niên khuyết tật ở Đà Nẵng.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận