Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao 500 phần quà tết ở Tây Ninh

04/02/2021 16:38 GMT+7

TTO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, ông Nguyễn Văn Nên lưu ý người dân và ngành chức năng Tây Ninh nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K trong công tác phòng chống dịch để có cái tết trọn vẹn và an toàn.

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao 500 phần quà tết ở Tây Ninh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Nên tặng quà cho thân nhân, nguyên cán bộ, chiến sĩ đại đội 33, trung đội nữ trong kháng chiến chống Mỹ - Ảnh: TUẤN ANH

Ngày 4-2, Ban chỉ huy Quân sự huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập đại đội 33 huyện Gò Dầu (21-01-1961 - 21-01-2021). Ông  Nguyễn Văn Nên - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM, cùng lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và các lão thành cách mạng nguyên là cán bộ chiến sĩ đại đội 33, trung đội nữ Gò Dầu năm xưa cùng tham dự.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Nên đã trao 200 phần quà cho các nguyên cán bộ, chiến sĩ đại đội 33, trung đội nữ; thân nhân cán bộ, chiến sĩ đại đội 33, trung đội nữ trong kháng chiến chống Mỹ và các đại biểu trong câu lạc bộ hưu trí Công an huyện Gò Dầu.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Nên bày tỏ xúc động khi gặp lại các cán bộ chiến sĩ đại đội 33 năm xưa, những người đã chiến đấu quên thân mình để giành lại độc lập cho quê hương, đất nước.

Ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh những chặng đường chiến đấu hi sinh của toàn Đảng, toàn dân huyện Gò Dầu trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc đã ghi lại những ký ức hào hùng của dân tộc; nhớ về thời gian chiến đấu gian khổ, nhưng đầy tự hào, vinh quang mà thế hệ cán bộ chiến sĩ đại đội 33 đã đóng góp cho đất nước.

Thế hệ nối tiếp phải phát huy, gìn giữ thành quả đó và tiếp tục xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, hùng cường.

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao 500 phần quà tết ở Tây Ninh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi họp mặt - Ảnh: TUẤN ANH

Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, huyện Gò Dầu là một trong những chiến trường giằng co ác liệt giữa ta và địch, là vùng trọng yếu quyết tâm giữ vững.

Trong những năm tháng trường kỳ chiến đấu, với sự chỉ đạo và hỗ trợ của cấp trên, Huyện ủy Gò Dầu đã phát động phong trào toàn Đảng và quân dân "Quyết tử giữ Gò Dầu". Từ đó, đại đội 33 đã được thành lập, do ông Nguyễn Văn Lân chỉ huy và không ngừng lớn mạnh, làm tiêu hao nhiều sinh lực địch, góp phần đánh bại nhiều kế hoạch chiến tranh của Mỹ - ngụy ở chiến trường miền Nam Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, ông Nguyễn Văn Nên lưu ý người dân cần nghiêm túc thực hiện theo nguyên tắc 5K trong công tác phòng chống dịch, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh duy trì quyết liệt công tác tổ chức phòng dịch để người dân an tâm, có cái tết trọn vẹn, an toàn.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Nên đã thăm và tặng 200 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo tại huyện Bến Cầu và 100 phần quà cho công nhân tiêu biểu, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phải đảm bảo cho người dân vui xuân, đón tết Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phải đảm bảo cho người dân vui xuân, đón tết

TTO - Tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.HCM chiều 2-2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng cần thực hiện mục tiêu kép +1: vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, đồng thời đảm bảo cho người dân vui tết.

TUẤN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận