Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

'Trước lúc mất, chị vẫn thăm hỏi mọi người trên xe bị đánh bom'

31/12/2018 10:56 GMT+7

TTO - Dù bị thương, chị Nguyễn Thúy Quỳnh - nạn nhân trong vụ đánh bom ở Ai Cập, vẫn đi xuống hỏi thăm mọi người trên xe. Người ngồi gần chị đến giờ vẫn không tin chị mất.

Trước lúc mất, chị vẫn thăm hỏi mọi người trên xe bị đánh bom - Ảnh 1.

Hai anh em ôm nhau khóc trong bệnh viện ở Ai Cập - Ảnh: N.N.

Sau khi nhận tin dữ, anh Nguyễn Nguyên Vũ - em trai chị Quỳnh, đã bay sang Ai Cập. Đêm trên đất Ai Cập, anh mất ngủ vì thương anh chị. Những lời chia sẻ của anh đẫm nước mắt:

Anh rể tôi - một quân nhân 7 năm quân ngũ, trầm tĩnh, luôn bản lĩnh khi đối đầu thử thách. Gặp tôi bên giường bệnh, anh nhào đứng dậy ôm tôi và khóc nức nở.

Anh nói xin lỗi các em vì anh không kịp che chở cho chị. Anh đau xót khi đây là chuyến đi chị nói thích nhất trong đời, được tham quan tượng nhân sư, kim tự tháp... Chị vui vẻ cả ngày cùng mọi người. Anh chụp cho chị nhiều bức hình đẹp...

Anh cứ lặp đi lặp lại: “Anh xin lỗi các em” sau mỗi đứt đoạn về chị trong 5 phút chúng tôi ôm nhau khóc. Khi trấn tĩnh, anh xúc động kể lại những phút giây cuối cùng của chị tôi trước khi mất...

Anh chị ngồi cạnh nhau ở hàng ghế thứ hai bên phải ngay sau hướng dẫn viên người Việt. Phía sau là anh Khánh - chị Hà, một đôi bạn thân của anh chị.

Định mệnh giúp anh thoát chết khi lúc bom nổ anh cúi xuống nhặt túi dưới sàn. Chị thì bị sức ép bom tạt vào mặt. Anh Khánh cũng vậy.

Sau khi bom nổ, cả xe nháo nhào, chị quay sang hỏi anh: “Anh có sao không?”, rồi đi xuống dưới hỏi thăm mọi người. Anh kể sau đó thấy chị lảo đảo, anh bế chị ra khỏi xe chạy tới bãi cỏ. Chị nói: “Anh ơi chắc em không qua nổi” rồi lịm đi trên tay anh.

Nhìn máu tuôn ra từ mũi và miệng chị, anh biết chị khó qua khỏi vì bị xuất huyết não. Kinh nghiệm một quân nhân mách bảo anh như vậy.

Chị tôi là một người phụ nữ nhân hậu. Trước khi mất chị vẫn kịp quan tâm thăm hỏi đến mọi người xung quanh.

Chị Hà khi gặp tôi bên giường bệnh, chị bảo vẫn không tin chị Quỳnh mất vì thấy chị vẫn bình tĩnh đi xuống hỏi thăm mọi người. Chị Hà cũng khóc, nỗi đau thật lớn mất chồng và người bạn gái thân thiết.

Chị ơi, em đau xót lắm! Nước mắt vẫn không ngừng rơi trong đêm vắng. Cầu mong hương hồn chị, anh Khánh, em Tiến và hướng dẫn viên Ai Cập được siêu thoát.

Hôm nay anh sẽ bay về trước để chuẩn bị hậu sự. Còn em sẽ đi sau cùng chị trở về đất mẹ.

Chị luôn bên em những lúc em khó khăn trên đường đời nên em sẽ luôn luôn bên chị, yêu chị!

Video khoảnh khắc kinh hoàng xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập Video khoảnh khắc kinh hoàng xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập

TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ chính quyền Ai Cập cho biết có 3 du khách người Việt và một hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng, 11 người bị thương trong vụ kích bom nổ xe chở khách du lịch ở gần Kim Tự tháp.

N.N.V.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận