Trúng tuyển đại học quốc tế Hồng Bàng bằng kỳ thi đánh giá năng lực

28/05/2019 10:15 GMT+7

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy năm 2019 theo phương thức Thi đánh giá năng lực kết hợp xét tuyển kết quả THPT đợt 2 do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (mã trường HIU) tổ chức sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 05/7/2019.

Trúng tuyển đại học quốc tế Hồng Bàng bằng kỳ thi đánh giá năng lực - Ảnh 1.

Sinh viên ngành Du lịch trong giờ thực hành tại Khu tổ hợp thực hành khách sạn & nhà hàng của Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngành học đa dạng và nhiều chính sách học bổng

Năm 2019, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức 3 đợt thi đánh giá năng lực kết hợp xét tuyển kết quả học THPT. Đây là một phương thức thi tuyển trong 5 phương thức xét tuyển của HIU. 4 phương thức còn lại có xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, xét tuyển học bạ lớp 12, xét tuyển đối với chương trình THPT nước ngoài và điểm thi SAT.

Phương thức xét tuyển Thi đánh giá năng lực không những tạo sự chủ động cho người học, giảm tải áp lực thi cử đồng thời cũng giúp trường đánh giá đúng nguyện vọng và năng lực của thí sinh phù hợp với các ngành học của trường. Do vậy, năm 2019 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực kết hợp với xét kết quả học THPT với 30% chỉ tiêu tuyển sinh cho tất cả các ngành học của Nhà trường bao gồm 3 ngành học mới của HIU là Logistics - Quản lý chuỗi cung ứng, An toàn thông tin và Luật kinh tế.

Đặc biệt, nhằm khuyến khích học tập, Nhà trường cũng dành nhiều suất học bổng có giá trị cho những thí sinh đạt điểm số cao trong kỳ thi thi đánh giá năng lực. Cụ thể, nếu tổng điểm 2 môn từ 17 điểm trở lên thí sinh sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng toàn phần, tương đương với 100% học phí toàn khóa học. Với thí sinh 2 môn đạt tổng điểm từ 16 điểm trở lên sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng bán phần, tương đương 50% học phí toàn khóa.

Ngoài ra, những thí sinh giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi năng khiếu, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cấp quốc gia và cấp quốc tế cũng có cơ hội nhận suất học bổng toàn phần và bán phần.

Cách thức đăng ký và hình thức Thi đánh giá năng lực tại HIU

Với phương thức thi đánh giá năng lực kết hợp xét tuyển kết quả học THPT, thí sinh sẽ dự thi 2 môn (trong đó có ít nhất là một trong hai môn là Toán hoặc Ngữ Văn, xét tuyển 1 môn theo điểm trung bình lớp 12 trong học bạ trung học phổ thông, theo tổ hợp môn xét tuyển trong ngành dự thi.

Các môn thi, xét tuyển bao gồm: Toán, Ngữ Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh. Hình thức thi là môn Ngữ Văn thi tự luận, còn các môn khác thi trắc nghiệm.

Riêng đối với các ngành: Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Công nghệ điện ảnh - Truyền hình, Kiến trúc, thí sinh sẽ thi năng khiếu thay cho điểm xét tuyển kết quả học tập THPT.

Mọi học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia của các năm đều có thể đăng ký dự thi.

Những thí sinh chưa thi hoặc đã thi đợt một vừa rồi có thể đăng ký thi đợt 2 này tại trang web: http://online.hiu.vn/tuyen-sinh/dang-ky/14/chonmonthi/null/1131. Với những thí sinh thi cả hai đợt, điểm đợt nào cao các em được chọn để xét tuyển.

Ngoài ra, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện. Hồ sơ bao gồm: đơn đăng ký theo mẫu của trường, bản sao Học bạ Trung học phổ thông; bản sao Chứng minh nhân dân; 3 ảnh 3×4 cho Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Tầng 1, 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Hạn cuối nhận hồ sơ đợt 2 sẽ là 05/7/2019. Thời gian thi đợt 2 sẽ diễn ra trước ngày có kết quả thi THPT Quốc gia 2019, ngày 13 và 14/7/2019.

Lệ phí thi mỗi môn là 50.000 đồng, thí sinh có thể chuyển khoản hoặc đến đóng trực tiếp tại trường.

Thí sinh đóng trực tiếp tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Phòng Kế toán tầng 2, cơ sở 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Hoặc chuyển khoản ngân hàng: Tên đơn vị thụ hưởng - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng; số tài khoản - 060102862433; tại ngân hàng Sacombank - chi nhánh Sài Gòn - phòng giao dịch Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM.

Nội dung nộp tiền: họ và tên; ngày sinh; "Đăng ký dự thi tuyển sinh đại học 2019".

Liên hệ: 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 028.7308.3456 (Ext: 3401). Hotline: 0938.692015 - 0964.239172

Website: www.hiu.vn Email: tuyensinh@hiu.vn

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận