01/06/2024 17:32 GMT+7

Trung tướng Tô Ân Xô thôi làm người phát ngôn Bộ Công an

Do nhận nhiệm vụ mới tại Văn phòng Chủ tịch nước, trung tướng Tô Ân Xô thôi làm nhiệm vụ người phát ngôn Bộ Công an.

Trung tướng Tô Ân Xô trả lời tại một cuộc họp báo Chính phủ - Ảnh: NAM TRẦN

Trung tướng Tô Ân Xô trả lời tại một cuộc họp báo Chính phủ - Ảnh: NAM TRẦN

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 1-6, thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên - phó chánh Văn phòng Bộ Công an - cho biết trung tướng Tô Ân Xô do yêu cầu, nhận nhiệm vụ mới nên trước mắt sẽ tạm dừng nhiệm vụ là người phát ngôn Bộ Công an.

Trung tướng Tô Ân Xô thôi làm người phát ngôn Bộ Công an

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trung tướng Tô Ân Xô xác nhận thông tin này và cho biết do nhận nhiệm vụ mới tại Văn phòng Chủ tịch nước nên ông thôi làm nhiệm vụ người phát ngôn Bộ Công an.

Trung tướng Tô Ân Xô quê ở tỉnh Bắc Ninh. Tháng 7-2018, khi đang là cục trưởng của Bộ Công an, ông được bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm làm giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang.

Đến đầu tháng 9-2019, ông được Bộ Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức chánh văn phòng, đồng thời là người phát ngôn Bộ Công an.

Đến tháng 11-2021, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ trợ lý bộ trưởng Bộ Công an. Cũng trong năm nay, ông được Chủ tịch nước thăng quân hàm từ thiếu tướng lên trung tướng.

Hồi tháng 2-2023, trung tướng Tô Ân Xô thôi giữ chức chánh Văn phòng Bộ Công an sau hơn 3 năm giữ chức vụ này.

Sau khi thôi giữ chức chánh Văn phòng Bộ Công an, trung tướng Xô tiếp tục đảm nhiệm chức danh trợ lý ủy viên Bộ Chính trị, bộ trưởng Bộ Công an và đảm nhiệm nhiệm vụ người phát ngôn Bộ Công an cho đến nay.

Trung tướng Tô Ân Xô được báo chí đánh giá cao ở vai trò người phát ngôn của Bộ Công an khi cung cấp kịp thời các thông tin về hoạt động của bộ cũng như các vụ án, vấn đề được dư luận quan tâm.

Ông cũng được nhận xét là người không e ngại, né tránh các vấn đề thông tin cho báo chí.

Trung tướng Tô Ân Xô: Đã thu hồi 95 tỉ trong vụ án liên quan Tập đoàn Phúc SơnTrung tướng Tô Ân Xô: Đã thu hồi 95 tỉ trong vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn

Liên quan vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết đến nay cơ quan điều tra đã thu hồi 55 tỉ đồng và 1,6 triệu USD do các bị can nộp lại.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên