04/07/2023 19:50 GMT+7

Trung tướng Tô Ân Xô: Cựu kế toán trưởng AIC đã về đầu thú

NGỌC AN
và 1 tác giả khác

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết đối tượng Đỗ Văn Sơn - cựu kế toán trưởng Công ty AIC - đã về đầu thú.

Trung tướng Tô Ân Xô - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trung tướng Tô Ân Xô - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chiều tối 4-7, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết qua công tác nghiệp vụ, hợp tác quốc tế về phòng chống tội phạm, mới đây Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã tiếp nhận Đỗ Văn Sơn, sinh năm 1977.

Sơn nguyên là kế toán trưởng của Công ty AIC, đang bị truy nã trong đại án AIC, đã về đầu thú tại Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Đỗ Văn Sơn - Ảnh: Bộ công an cung cấp 

Đỗ Văn Sơn - Ảnh: Bộ công an cung cấp

Theo trung tướng Tô Ân Xô, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành các thủ tục tố tụng và tích cực đấu tranh, khai thác đối tượng Đỗ Văn Sơn để làm rõ một số tình tiết trong vụ án.

Ông Xô nêu rõ nhân vụ việc này, Bộ Công an tiếp tục kêu gọi các đối tượng trong vụ án AIC đang lẩn trốn sớm ra đầu thú để được xem xét hưởng khoan hồng cũng như thoát khỏi cảnh sống chui lủi, nơm nớp lo sợ và bất an.

Những người trong vụ án này, theo ông Xô, có thể liên hệ với Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại để được hướng dẫn, hỗ trợ khi ra đầu thú. 

Trước đó, bị cáo Đỗ Văn Sơn đã bị tòa án tuyên phạt 6 năm tù về tội "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Trung tướng Tô Ân Xô: Vụ việc xảy ra tại huyện Cư Kuin, Đắk Lắk có tổ chức, liều lĩnh và man rợTrung tướng Tô Ân Xô: Vụ việc xảy ra tại huyện Cư Kuin, Đắk Lắk có tổ chức, liều lĩnh và man rợ

Theo trung tướng Tô Ân Xô, vụ việc một nhóm người nổ súng tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk là có tổ chức, rất manh động, man rợ và mất nhân tính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên