Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Trung tâm văn hóa thể thao 21 tỉ đồng ở Thừa Thiên Huế xây 8 năm vẫn chưa xong

21/05/2021 17:34 GMT+7

TTO - Dự án Trung tâm văn hóa thể thao Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) được xây dựng với kinh phí 21 tỉ đồng, tuy nhiên sau 8 năm vẫn chưa hoàn thành, chỉ là nơi người dân thả bò vào gặm cỏ.

Trung tâm văn hóa thể thao 21 tỉ đồng ở Thừa Thiên Huế xây 8 năm vẫn chưa xong - Ảnh 1.

Một vài công nhân thi công trở lại để chuẩn bị bàn giao cho địa phương quản lý, vận hành - Ảnh: VĂN HƯỚNG

Dự án Trung tâm văn hóa thể thao Thuận An được Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất quy mô đầu tư giai đoạn 1, với diện tích triển khai là 5,5ha, tổng mức đầu tư khoảng 21 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách. 

Dự án được khởi công năm 2013, dự kiến hoàn thành sau 3 năm thi công, tuy nhiên sau 8 năm công trình vẫn chưa được nghiệm thu, đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục của công trình xuống cấp nghiêm trọng.

Dự án được đầu tư, xây dựng ở giai đoạn này bao gồm các hạng mục: xây khán đài 1.500m2; mặt sân bóng, đường chạy 8.000m2. Dự án được thực hiện trong 3 năm, nhằm xây dựng công trình văn hóa thiết yếu cho huyện, góp phần chỉnh trang đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Trung tâm văn hóa thể thao 21 tỉ đồng ở Thừa Thiên Huế xây 8 năm vẫn chưa xong - Ảnh 2.

Thi công 8 năm nhưng dự án Trung tâm văn hóa thể thao Thuận An vẫn chưa hoàn thành, hằng ngày người dân thả bò vào gặm cỏ trong sân - Ảnh: VĂN HƯỚNG

Hiện nay, công trình vẫn chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng để phục vụ phong trào thể dục thể thao của địa phương. Nhiều vị trí tường, chân cột ở khu vực khán đài sân vận động xuống cấp, hư hỏng, rêu bám dọc khán đài.

Những ngày này công nhân Công ty cổ phần Kinh doanh nhà Thừa Thiên Huế tiếp tục thi công, khắc phục lại các hạng mục hư hỏng ở khán đài, phòng chức năng, trồng lại cỏ chuẩn bị bàn giao cho chủ đầu tư. 

Trung tâm văn hóa thể thao 21 tỉ đồng ở Thừa Thiên Huế xây 8 năm vẫn chưa xong - Ảnh 3.

Nhiều hạng mục mái che khán đài bị xuống cấp, hư hỏng dù dự án vẫn chưa nghiệm thu - Ảnh: VĂN HƯỚNG

Theo người dân địa phương, dự án này đã bỏ hoang trong vài năm qua, biến nơi này thành chỗ tụ tập của các người nghiện ma túy, nơi chăn thả bò của người dân, một số hạng mục bị hỏng, xuống cấp.

Đại diện Ban đầu tư và xây dựng khu vực huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) cho biết, những vấn đề kiến nghị xử lý nêu trên tại dự án Trung tâm văn hóa thể thao Thuận An của cơ quan chức năng đến nay đã cơ bản được khắc phục. Trong tuần tới, chủ đầu tư phối hợp Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các cơ quan chức năng tổ chức thẩm định để bàn giao công trình về địa phương quản lý, vận hành.

TP.HCM yêu cầu tháo dỡ rào chắn trên đường Lương Định Của thi công 6 năm chưa xong TP.HCM yêu cầu tháo dỡ rào chắn trên đường Lương Định Của thi công 6 năm chưa xong

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu tháo dỡ toàn bộ rào chắn, hoàn trả mặt đường Lương Định Của và một đoạn đường Trần Não để xe cộ đi lại.

PHƯỚC TUẦN - VĂN HƯỚNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận