Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Huế dỡ phong tỏa xã Phong Hiền

18/05/2021 21:43 GMT+7

TTO - UBND Thừa Thiên Huế vừa có quyết định dỡ các biện pháp phong tỏa tạm thời để khoanh vùng phòng dịch COVID-19 đối với xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

Huế dỡ phong tỏa xã Phong Hiền - Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản dỡ phong tỏa khu vực xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) vì cơ bản kiểm soát được nguồn lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh: NHẬT LINH

Tối 18-5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thông tin trên.

Việc dỡ phong tỏa xã Phong Hiền có hiệu lực từ 7h sáng 19-5. Xã này sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Huyện Phong Điền sẽ dừng thực hiện giãn cách xã hội được tỉnh áp dụng trước đó khi phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (nơi phát hiện ca nhiễm COVID-19 có mã bệnh 3211) được hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường. Riêng khoa sản (nơi có người nhà bệnh nhân 3211 làm việc) của trung tâm này tiếp tục tạm dừng đón bệnh nhân đến khi có thông báo mới.

Ngoài huyện Phong Điền, thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) cũng sẽ được dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội từ 7h sáng 19-5.

Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế còn thực hiện lệnh phong tỏa đối với 3 thôn ở huyện Phú Lộc là Phước Lộc, Phước An (xã Lộc Tiến) và Phú Hải (xã Lộc Vĩnh).

Việc Thừa Thiên Huế dỡ lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội ở một số khu vực là do tỉnh này đã kiểm soát được cơ bản các nguồn lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Đùng đùng băng ruộng vào xã bị phong tỏa do COVID-19 để... đánh ghen Đùng đùng băng ruộng vào xã bị phong tỏa do COVID-19 để... đánh ghen

TTO - Năm người ở xã Phong An đã băng đường ruộng đi vào khu vực xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) - nơi đang bị phong tỏa vì COVID-19 - để… đánh ghen.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận