Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Trung Quốc xác nhận cúm gia cầm H5N6 đầu tiên ở Tứ Xuyên

10/02/2020 11:44 GMT+7

TTO - Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc xác nhận ca nhiễm cúm gia cầm chủng H5N6 có khả năng gây bệnh cao tại một trang trại gia cầm ở huyện Xichong, phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên.

Trung Quốc xác nhận cúm gia cầm H5N6 đầu tiên ở Tứ Xuyên - Ảnh 1.

Trung Quốc xác nhận ca cúm gia cầm H5N6 có khả năng gây bệnh cao tại trang trại gia cầm ở tỉnh Tứ Xuyên - Ảnh: CGTN

Tối 9-2, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho biết 1.840 con gia cầm đã chết tại trang trại có 2.497 con. Số gia cầm còn lại của trang trại cũng đã được xử lý.

Theo đài CGTN của Trung Quốc, các quan chức địa phương đã phong tỏa và tiến hành khử trùng toàn bộ khu vực nhiễm bệnh.

Hãng tin Reuters cho biết đây là ca nhiễm cúm gia cầm H5N6 đầu tiên tại một trang trại gia cầm sau 4 ca phát hiện trước đó trên thiên nga trong năm 2020.

Đài CGTN cũng cho biết trước đó có 5 ca nhiễm cúm gia cầm khác được xác nhận tại tỉnh Hồ Nam và khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc.

Vào ngày 1-2, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đã báo cáo một trường hợp cúm gia cầm H5N1 có khả năng gây bệnh cao ở tỉnh Hồ Nam. Virus này đã giết chết 4.500 con gà trong thành phố.

Các quan chức địa phương cũng đã phải phong tỏa và khử trùng cả khu vực này cũng như tiêu hủy toàn bộ 17.828 con gà tại đây.

Tin tức về chủng cúm gia cầm H5N6 có khả năng gây bệnh cao đã làm tăng thêm nỗi lo về tác động kinh tế của dịch bệnh do chủng virus corona mới gây ra đối với Trung Quốc và cả quốc tế.

Tính đến sáng ngày 10-2, đã có 40.554 ca nhiễm virus corona chủng mới trên toàn thế giới với 910 ca tử vong và 3.342 ca khỏi bệnh.

Bé trai 7 tuổi Hong Kong nhiễm cúm gia cầm sau khi trở về từ Trung Quốc đại lục Bé trai 7 tuổi Hong Kong nhiễm cúm gia cầm sau khi trở về từ Trung Quốc đại lục

TTO - Tin tức xác thực về một bé trai 7 tuổi ở Hong Kong bị nhiễm cúm gia cầm H9 sau khi trở về từ Trung Quốc đại lục, gây thêm phiền muộn giữa bối cảnh đặc khu này đang vật lộn với virus corona chủng mới.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận