Tag: Cúm gia cầm

Điểm tin 8h: Cúm gia cầm bùng phát ở châu Phi; Bất động sản Nhật tăng cao

Điểm tin cùng bạn 8h ngày 25-9 với nhiều thông tin cập nhật.

Gia cầm nhập lậu gia tăng ở các tỉnh phía Bắc, Bộ Công an được đề nghị hỗ trợ ngăn chặn

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Bộ Công an cùng các địa phương đấu tranh, ngăn chặn xử lý các trường hợp buôn bán, vận chuyển gia cầm nhập lậu.

Bùng phát dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất trong lịch sử Mỹ

Một chủng cúm gia cầm mới H5N1 đang lan rộng khắp nước Mỹ, giết chết hơn 58 triệu con gia cầm. Theo nhà khoa học, biến thể này đang "xóa sổ một số lượng gia cầm lớn chưa từng thấy trước đây".

Người phụ nữ báo cảnh sát vì bị mất... trứng!

Sau khi được trả lại số trứng bị mất, chị Yeh nén cười để bộc lộ: 'Lần đầu tiên tôi được lên đồn cảnh sát đó. Đây cũng là lần đầu tiên tui lên tuy-vuy luôn'.

Bộ Y tế: Giám sát chặt người nhập cảnh, ngăn cúm gia cầm lây sang người

Bộ Y tế vừa có công điện gửi 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người. Theo Bộ Y tế, nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm sang người là rất lớn, yêu cầu giám sát chặt người nhập cảnh.

Đề nghị không tiêu thụ trứng gia cầm bày bán dưới danh nghĩa 'giải cứu'

"Không tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kể cả trứng gia cầm được bày bán tràn lan trên các hè phố dưới danh nghĩa 'giải cứu' của các tư thương".

Đồng Tháp khẩn trương triển khai phòng bệnh cúm H5N1

Đồng Tháp khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch cúm H5N1, tăng cường khảo sát tuyến biên giới giáp Campuchia.

Campuchia phát hiện ca tử vong do cúm gia cầm A/H5N1, Việt Nam chỉ đạo khẩn

Gần đây tại Campuchia phát hiện ca tử vong do cúm gia cầm A/H5N1 tại tỉnh Prey Veng. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công điện khẩn chỉ đạo ngăn chặn, vận chuyển trái phép gia cầm nhập lậu.

Viện Pasteur TP.HCM ra công văn khẩn do Campuchia có người nhiễm cúm H5N1

Tỉnh Prey Veng (Campuchia) có đường biên giới với Việt Nam đã ghi nhận hai trường hợp dương tính với vi rút cúm gia cầm độc lực cao A (H5N1), trong đó có một trường hợp tử vong.

WHO đánh giá cúm H5N1 ở Campuchia là 'đáng lo ngại'

Bộ Y tế Campuchia ngày 24-2 xác nhận ca nhiễm vi rút cúm gia cầm H5N1 thứ hai ở người, là cha của bé gái 11 tuổi tử vong ngày 22-2 do nhiễm chủng vi rút này.